หนุ่มโวยโครงการดัง! ซื้อบ้าน กว่า 2ล้าน ไม่กี่เดือน ผนังร้าว-กำแพงทรุด

16 มิ.ย. 2563 - 14:06 น.

หนุ่มสุดเซง ซื้อบ้าน ราคากว่า 2 ล้านบาท เข้าอยู่ไม่กี่เดือน ผนังร้าว-น้ำรั่วท่วม-กำแพงทรุด แจ้งเจ้าของโครงการก็ไม่ค่อยใส่ใจ เผยสุขภาพจิตย่ำแย่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Suriyun Kamnueng ได้โพสต์ภาพและคลิป บ้านราคา 2 ล้านบาท แต่มีร่องรอยการเสียหายหลายจุด พร้อมข้อความระบุว่า “#แชร์ให้หน่อยครับ #มีลิงก์พันทิปด้านล่างที่เคยมีปัญหาก่อนหน้านี้ครับ ซื้อบ้านที่หมู่บ้าน A ที่ขอนแก่น แย่มากๆๆ ปัญหาไม่หยุดไม่หย่อน ก่อนหน้านี้ลงพันทิปไป วันนี้มาเป็นอีกอาการหลายอย่าง เรื้อรัง ใครสะดวกแชร์ แชร์เลยครับ ใครอยากรู้ว่าหมู่บ้านอะไรทักมาส่วนตัวครับ พันทิพย์เคยลงไปก่อนหน้านี้ครับ กดเข้าไปดูตามลิงก์ได้ครับ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านเลขที่ 239/3 ม.16 หมู่บ้านแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ในพื้นที่ บ.พระคือ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบ นายสุริยัน คำนึง อายุ 32 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งพาผู้สื่อข่าวเดินดูรอบบ้าน ก็พบรอยแตกร้าวของตัวบ้านและรั้ว นอกจากนี้ ยังพบรอยหลุดลุ่ยของผนังในห้องนอน รอยน้ำไหลจากใต้หลังคาลงมาในห้องนอน

เจ้าของโพสต์ ซื้อบ้าน ราคากว่า 2 ล้านบาท แต่เข้าอยู่ไม่กี่เดือนเริ่มเจอปัญหาเพียบ

เจ้าของโพสต์ ซื้อบ้าน ราคากว่า 2 ล้านบาท แต่เข้าอยู่ไม่กี่เดือนเริ่มเจอปัญหาเพียบ

นายสุริยัน กล่าวว่า บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่บ้านพระคือ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าบ้านน่าอยู่ จึงตัดสินใจซื้อ โดยก่อนจะเข้าไปอยู่ได้มีการตรวจสอบรายละเอียดรอบด้าน ก็ไม่พบความผิดปกติ กระทั่งเดือนพ.ย.2562 ครอบครัวทำบุญขึ้นบ้านใหม่ และเข้ามาอยู่อาศัย

บ้านภายในโครงการ

บ้านภายในโครงการ

“ซึ่งขณะนั้น พ่อทักว่า บ้านหลังนี้น่าจะมีปัญหา เพราะเริ่มเห็นผนังบ้านร้าว รั้วบ้านแตก แต่ผมก็ยังไม่คิดอะไร กระทั่ง ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านจริง ๆ จึงเจอปัญหาทุกอย่างด้วยตนเอง ทั้งผนังร้าว รั้วแตกแยก หลังคารั่ว จึงแจ้งไปยังโครงการ ทั้งส่งรูป และพูดคุยกับผู้ดูแลบ้าน เพราะหลังจากซื้อบ้านแล้ว ทางโครงการจะมีประกันดูแลบ้านให้ 1 ปี จึงรีบแจ้งทางโครงการให้ช่างมาซ่อมแซมบ้านให้รวม 3 ครั้ง ทั้งเจาะ อุดตามที่ต่าง ๆ แต่ไม่มีคุณภาพ เพราะยังประสบกับปัญหาน้ำรั่ว ฝ้าเพดานผุพัง น้ำไหลจากหลังคาลงพื้น จนต้องออกไปเช่าโรงแรมนอน” นายสุริยัน กล่าว

นายสุริยัน คำนึง อายุ 32 ปี เจ้าของบ้าน

นายสุริยัน คำนึง อายุ 32 ปี เจ้าของบ้าน

นายสุริยัน กล่าวต่อว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นทางโครงการก็ดูแล แต่ดูแลไม่เต็มที่ ปัญหาไม่ได้รับการดูแลที่ดี เพราะยังมีน้ำรั่วไหล จึงเสนอไปยังโครงการทั้งในเรื่องคืนบ้าน และเปลี่ยนบ้าน เพราะถ้าอยู่แบบนี้สุขภาพจิตใจย่ำแย่ และขณะนี้ได้หารือกับฝ่ายกฎหมายรวมถึงสคบ.จังหวัดขอนแก่น เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตนเองตามขั้นตอน

สภาพฝ้าเพดานที่มีรอยร้าวรรั่ว

สภาพฝ้าเพดานที่มีรอยร้าวรรั่ว

นายสุริยัน กล่าวด้วยว่า ตนซื้อบ้านหลังนี้มาในราคา 2,090,000 บาท ผ่อนธนาคารเดือนละ 7,300 บาท และผ่อนทุกเดือน แต่ไม่สามารถอยู่บ้านตัวเองได้ ไม่กล้าใช้ไฟฟ้า เพราะกลัวจะมีปัญหาเรื่องไฟชอร์ต ไฟรั่วจนเกิดอันตราย จึงขนเอาที่นอนมานอนที่ห้องโถง และร้องเรียนสื่อมวลชนให้มาตรวจสอบ เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตนเองและครอบครัวด้วย

กำแพงริบบ้านมีรอยร้าว

กำแพงริบบ้านมีรอยร้าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มโวยโครงการดัง! ซื้อบ้าน กว่า 2ล้าน ไม่กี่เดือน ผนังร้าว-กำแพงทรุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง