ผู้จัดการสาว บริษัทขนส่งเอกชน เอะใจลูกค้าส่งพัสดุต้องสงสัย 76 กล่อง บอกเป็นทุเรียนทอด เปิดดูเจอใบกระท่อมอื้อ

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ร.ต.อ.ไพรัช สิงห์พรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร รับแจ้งจากพนักงานบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนทางเข้าอำเภอสวี หมู่ 7 ต.นาโพธิ์ พบกล่องพัสดุต้องสงสัยคาดว่าด้านในอาจจะมีสิ่งผิดกฎหมาย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน นำโดยพ.ต.ต.โสรัส จินดา สารวัตรสืบสวน (สว.สส.) สภ.สวี ร.ต.อ.สมคิด จันนินวงค์ รอง สว.สส. ร.ต.ต.ยงยุทยธ ผุดเพชรแก้ว ด.ต.สนั่น ศิริพันธ์ ผบ.หมู่ (ป) และส.ต.อ.เจษฎา จีนบันทึก เดินทางตรวจสอบ

พบผู้จัดการสาวบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง สาขาสวี พร้อมกล่องพัสดุสีน้ำตาลต้องสงสัย โดยมีน้ำหนักกล่องละ 1-3 กิโลกรัม จำนวน 76 กล่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แกะดูภายในพบว่าเป็นพืชใบกระท่อมสดบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกอีกชั้น จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานพร้อมลำเลียงขึ้นรถยนต์กระบะไปที่ สภ.สวี

ผู้จัดการสาว ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันเดียวกันได้มีลูกค้าเป็นชายขับรถยนต์กระบะสีดำตอนครึ่งมาส่งกล่องพัสดุ รวม 76 กล่อง โดยติดชื่อผู้รับ ผู้ส่งไว้ให้เรียบร้อย พนักงานที่รับสินค้าถามว่าข้างในเป็นอะไร ด้านลูกค้าชายคนดังกล่าวบอกว่า เป็นทุเรียนทอด หลังจากนั้นไม่นานได้ขับรถออกไป

ผู้จัดการสาว ให้การอีกว่า รู้สึกเอะใจและผิดสังเกตุกับสิ่งที่อยู่ด้านในกล่อง ไม่เชื่อว่าเป็นทุเรียนทอด จึงให้พนักงานช่วยกันเขย่าและตรวจสอบดู ประกอบกับบริษัทมีนโยบายให้พนักงานสังเกตพัสดุสิ่งของลูกค้าเพื่อป้องกันการส่งสิ่งของผิดกฎหมายแล้วก็เจอจริงๆ หลังจากนั้นได้โทรแจ้งโรงพักสวี ต่อมามี ดาบตำรวจสนั่น ศิริพันธ์ และสิบตำรวจเอก เจษฎา จีนบันทึก ตำรวจสายตรวจเดินทางมาตรวจสอบพบเป็นพืชใบกระท่อม

จากการตรวจสอบพบว่ามีชื่อที่อยู่ผู้ฝาก และผู้รับมีที่อยู่หลายจังหวัดทั่วประเทศทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน