Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

บก.น.2 จัดกิจกรรมจิตอาสา ขุดลอกท่อระบายน้ำในชุมชน แก้ปัญหาน้ำท่วมขัง

22 ก.ค. 2563 - 16:15 น.

วันที่ 22 ก.ค. พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 เป็นประธานจัดกิจกรรมจิตอาสาในพื้นที่ชุมชนโดยรอบเขตพระราชฐาน โดยมี พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ, พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน รอง ผบก.น.2, พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน, พ.ต.ท.ยงค์ยุทธ์ ประเสริฐผล รองผกก.ป., พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รองผกก.สส., พ.ต.ท.วิรัช เสือสืบพันธ์ รองผกก.จร., พ.ต.ท.ชูสิทธิ์ มณีอินทร์ รองผกก.(สอบสวน) สน.บางเขน, ข้าราชการตำรวจ สังกัด บก.น.2, ทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904,สำนักงานเขตบางเขน และประชาชนจิตอาสาฯ รวมกิจกรรมจิตอาสาในลักษณะการขุดลอกท่อระบายน้ำ บริเวณถนนในชุมชนหมู่บ้านสุขสันต์พัฒนา ซอยพหลโยธิน 53-55 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

เนื่องด้วยกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้มอบหมายให้ สน.บางเขน จัดกิจกรรมจิตอาสาในพื้นที่ชุมชนโดยรอบเขตพระราชฐาน เพื่อเป็นประโยชน์สาธารณะ การช่วยเหลือประชาชน และให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดี รวมถึงสุขภาพอนามัยของประชาชนในชุมชนฯ

พล.ต.ต.พัฒนา กล่าวว่า ด้วยสำนึกพระมหากรุณาธิคุณที่ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ “เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์” ด้วยทรงมุ่งหวังให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่า มีความสมัครสมาน สามัคคี ร่วมมือร่วมใจ ประกอบกิจกรรมสาธารณะ เพื่อประโยชน์สุขของชุมชนส่วนรวมโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน เพื่อให้เกิด ความรัก ความผูกพันใน 4 สถาบันหลักของชาติคือ สถาบันชาติ สถาบันศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์ และประชาชน

การจัดโครงการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ ขับเคลื่อนงานด้านจิตอาสาในเดือนมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพื้นที่ชุมชนโดยรอบเขตพระราชฐาน เพื่อให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดี รวมถึงสุขภาพอนามัยของประชาชน เป็นที่น่ายินดียิ่งในวันนี้ ได้มาชุมนุมและร่วมมือร่วมใจทำกิจกรรมจิตอาสา "เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์" ให้สอดคล้องกับสภาพพื้นที่ และสถานการณ์ในขณะนี้ อยู่ในช่วงฤดูฝนและทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ซึ่งการจัดกิจกรรมจิตอาสาลอกท่อระบายน้ำครั้งนี้ เป็นกิจกรรมอันเป็นสาธารณะประโยชน์ และที่สำคัญเป็นการสร้างจิตสำนึกให้ประชาชนทุกคน ทุกฝ่ายต่างตระหนัก และให้ความสำคัญในการเสริมสร้างความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีให้กับประชาชน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บก.น.2 จัดกิจกรรมจิตอาสา ขุดลอกท่อระบายน้ำในชุมชน แก้ปัญหาน้ำท่วมขัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง