ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง เข้าเเจ้งหลักถูกกลุ่มวัยรุ่นอยุธยาข่มขู่

วันที่ 29 .. นายวิโรจน์ ศรีสิทธิ์เสรีอมร อายุ 63 ปี ผู้กำกับภาพยนตร์ เดินเข้าแจ้งความกับพ...จักรพันธ์ ธูปะเตมีย์ สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา .พระนครศรีอยุธยา ว่าถูกกลุ่มคนข่มขู่จะทำร้ายร่างกาย ขณะกำลังตรวจงานภายใน ถนนคนเดินกรุงศรี ด้านหลังศาลากลางหลังเก่า .พระนครศรีอยุธยา เกรงว่าจะได้รับอันตรายจึงเดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน


นายวิโรจน์กล่าวว่า ตนเองเป็นผู้ควบคุมงาน การจัดงานถนนคนเดินกรุงศรีไหว้พระรับพร ชมละคร นอนอยุธยาเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด ซึ่งจะจัดในช่วงของวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 .วันที่ 29 .. ขณะที่ตนเองกำลังเดินตรวจงานดูความเรียบร้อยอยู่ มีกลุ่มชายวัยรุ่นประมาณ 4-5 คน เดินตามตนเอง แล้วพูดว่าให้ออกไป ถ้าไม่ออกไปจะตบ ซึ่งการข่มขู่ต่างๆ นานา มาแล้วหลายครั้งนับตั้งแต่เริ่มทำตลาดมา สำหรับถนนคนเดินกรุงศรีเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้แนวคิดไหว้พระรับพร ชมละคร นอนอยุธยาซึ่งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดฯ ด้วยการดึงดูดให้นักท่องเที่ยวใช้เวลาท่องเที่ยวในจังหวัดฯ ให้มากขึ้น รวมถึงมีการพักค้างคืน เพื่อสร้างรายได้ให้กับประชาชนในจังหวัด

โดยเฉพาะกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดนัดกรุงศรี ที่ได้ย้ายมาจาก ด้านหลังวิหารหลวงพ่อมงคลบพิตร มาจำหน่ายสินค้า มีการจำลองสถานที่และตกแต่งร้านค้าเป็นแนวย้อนยุค