หนุ่มเครียดตกงาน กลัวเมียปันใจ ปีนเสามือถือขู่ฆ่าตัวตาย เมียเผยทำมา 3 ครั้งแล้ว ลั่นคราวนี้ขอเลิกแน่

วันที่ 9 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีชายไทยปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ความสูง 120 เมตร พยายามตัวตาย จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพศูนย์นเรนทร โรงพยาบาลลำดวน อาสากู้ภัยสุรินทร์ จุดอำเภอลำดวน และขอรับการสนับสนุนรถเครนขนาดใหญ่ จากเทศบาลเมืองสุรินทร์ จากนั้นได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าวลงจากเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ แต่ชายคนดังกล่าวได้พยายามปีนขึ้น จนถึงสุดยอดเสา เจ้าหน้าที่ได้พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน และให้น้ำดื่ม เพื่อผ่อนคลายอาการเครียด พร้อมทั้งได้เจรจากันอย่างต่อเนื่อง

จากนั้นจึงพยายามสอบถามรายละเอียด ชายคนดังกล่าวบอกว่าตัวเองชื่อ นายวีรพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ชาวบ้านหนองเต็ง ต.ปรือใหญ่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ และมีภรรยาชื่อ น.ส.พรสวรรค์ (ขอสงวนนามสกุล) หลังจากทราบแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ประสานติดต่อแม่ และภรรยาของ นายวีรพงษ์ ซึ่งพักอยู่ที่ อ.ลำดวน เพื่อให้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ และช่วยกันเกลี้ยกล่อม นายวีรพงษ์

จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.20 น. นายวีรพงษ์ จึงยอมลงกระเช้ารถเครนของเจ้าหน้าที่มาอย่างปลอดภัย โดยมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ เจ้าหน้าที่พยาบาลลำดวน ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และได้นำตัวส่งรับการรักษาที่ ร.พ.ลำดวน เนื่องจากนายวีรพงษ์ มีอาการเครียดและเมื่อยล้าเป็นอย่างมาก โดยใช้เวลาเจรจานานกว่า 5 ชั่วโมง


ด้านน.ส.พรสวรรค์ ภรรยานายวีรพงษ์ บอกว่าตนอยู่กินกับนายวีรพงษ์ มาเป็นเวลาหลายปี นายวีรพงษ์ มีอาการเครียดจากการตกงาน ตนทำงานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใกล้สะพานดาว ในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ทำให้นายวีรพงษ์ เกิดความหึงหวงและมีปากเสียงกับตนมาหลายครั้ง นอกจากนี้ยังเคยพยายามคิดฆ่าตัวตายมาแล้ว 2 ครั้ง ที่บ้านใน อ.ขุขันธ์ ด้วยการกินฆ่าแมลง แต่ก็ช่วยชีวิตไว้ได้ และต่อมาก็ปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อฆ่าตัวตายอีกแต่ก็ช่วยชีวิตไว้ได้ และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่คิดฆ่าตัวตาย แต่ครั้งนี้ตนไม่ยอมแล้ว และจะขอเลิกกับสามีคนนี้โดยจะไม่เข้าไปยุงเกี่ยวอีกต่อไป