สุดสลด! สาววัย 16 น้อยใจพ่อสั่งห้ามขี่จยย. คว้าปืนยิงตัวเองดับคาห้องนอน

12 ส.ค. 2563 - 22:02 น.

สาววัย 16 น้อยใจพ่อสั่งห้ามขี่จยย. คว้าปืนยิงตัวเองดับคาห้องนอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ร.ต.อ.คำรณ จันทรทิตย์ ร้อยเวร สภ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ รับแจ้งว่ามีคนถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่งบนถนนแสงมุกดา เขตเทศบาลชุมแสง อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิวัติ พิพัฒนสิริ ผกก.สภ.ชุมแสง พ.ต.ท.อภิเชษฐ์ ภู่ทอง รอง ผกก.สืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน รวมถึงแพทย์เวรโรงพยาบาลชุมแสง และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น มีรั้วรอบขอบชิด ภายในห้องนอนชั้นแรกของบ้าน พบศพผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่บนเตียงนอน สภาพมีรอยถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะ บริเวณหว่างขาของผู้ตายมีอาวุธปืนขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก ทราบชื่อผู้ตายคือ น.ส.วิชุดา หรือวุ้นเส้น อายุ 16 ปี นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ชุมแสง


จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายสรายุทธ์ อายุ 42 ปี บิดาของผู้ตายให้การว่า มีอาชีพเป็นพ่อค้าขายเนื้อ และที่บ้านมีผู้พักอาศัยอยู่รวมกัน 4 คน คือมารดา ตน และลูกของตนอีก 2 คน ส่วนผู้ที่เสียชีวิตเป็นลูกสาวคนโต ขณะเกิดเหตุ ลูกสาวคนนี้อยู่บ้านเพียงลำพัง เนื่องจากมารดาของตน และลูกสาวคนเล็กออกมาช่วยตนขายของที่ตลาด ส่วนอาวุธปืนที่ลูกสาวใช้ก่อเหตุ เป็นอาวุธปืนของพ่อตนที่เสียชีวิตไปแล้ว และเก็บเอาไว้ในห้องนอนของลูกสาว

“ก่อนหน้านี้ 1 อาทิตย์ ลูกสาวได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถกระบะ ผมจึงสั่งห้ามลูกไม่ให้ขับขี่รถจักรยานยนต์อีกอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นห่วงลูก กลัวว่าจะไปประสบอุบัติเหตุอีก และตั้งแต่นั้นมา ผมสังเกตว่าน้องวุ้นเส้นเกิดอาการเคืองผมอย่างมาก เพราะไม่มาสุงสิงและไม่พูดคุยกับคนในบ้านอีกเลย และในแต่ละวัน หลังกลับจากเลิกเรียนก็มักจะเก็บตัวอยู่แต่ในห้องนอน จึงคาดว่า น้องวุ้นเส้นน่าจะเกิดความน้อยใจอย่างหนัก และคิดอยากจะประชดผมที่ห้ามไม่ให้ขี่รถจักรยานยนต์ จึงยิงตัวเองจนเสียชีวิต” นายสรายุทธ์กล่าวทั้งน้ำตาด้วยความเสียใจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรตรวจสอบสภาพศพของผู้ตาย ก่อนจะส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลชุมแสง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะมีการเชิญบิดาของผู้เสียชีวิต รวมถึงผู้ที่อยู่ภายในบ้านที่เกิดเหตุทั้งหมดมาสอบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสลด! สาววัย 16 น้อยใจพ่อสั่งห้ามขี่จยย. คว้าปืนยิงตัวเองดับคาห้องนอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง