จบชีวิตที่เมืองไทย ฝรั่งเศสวัย 72 กรีดข้อมือบนเตียง ดับสลด

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 12 สิงหาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิตภายในบ้านพักในซอยโคกยาง หมู่ที่ 1 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต

หลังรับแจ้ง ร.ต.ท.ชนัตถ์ หงส์สิทธิชัยกุล พนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในบ้านไม่ทราบเลขที่ ในซอยโคกยาง ซึ่งเป็นบ้านพักหรู 2 ชั้น


จากการตรวจสอบที่ห้องนอนชั้นสองของบ้าน พบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อภายหลังคือนาย โรแบร์ ซิมง อายุ 72 ปี เป็นชาวฝรั่งเศส สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน สวมเสื้อสีดำและกางเกงยีนส์ขาสั้น

ที่ข้อมือซ้ายมีแผลถูกของมีคมบาดเลือดนองพื้น ห่างเตียงประมาณ 1 ฟุต พบมีดคัตเตอร์สีเขียวตกอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบก่อนให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์ชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

เบื้องต้น จากการตรวจสอบไม่พบร่อยรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน หรือร่องรอยต่อสู้จึงคาดว่าผู้เสียชีวิตจงใจกรีดข้อมือฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตามจะต้องสอบสวนผู้เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง