เปิดคลิปนาทีสยอง-ฝรั่งซิ่งยาริสชนกลางสี่แยกดับ 2 เจ็บ 2

จากกรณีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ทะเบียน 4กง5702 กทม.ขับตัดหน้ารถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีบอร์นทอง ทะเบียน บพ.1700 สุราษฎร์ธานี หน้าอย่างกระชั้นชิด จนถูกชนเข้าอย่างจัง จนมีสภาพด้านซ้ายพังยับทั้งคัน และภายในมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นชาวต่างชาติ จำนวน 2 รายเจ้าหน้าที่เร่งนำส่ง รพ.ท่าฉาง และทั้งคู่เสียชีวิตในเวลาต่อมาทราบชื่อ Mr.Dmitry Semenov อายุ 31 ปี และMr.Ivan Sorokin อายุ 32 ปี ทั้งคู่สัญชาติรัสเซีย ส่วนรถกระบะได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย โดยเหตุเกิดช่วงดึกของคืนวันที่ 17 ที่ผ่านมา บริเวณสี่แยกบ้านใหญ่ ถนนพุนพิน-พระธาตุ (สายล่าง)ตัดกับถนนทางหลวงชนบท หมายเลขสฎ2007 หมู่ที่ 3 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 ส.ค. ที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่าเคย นายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอท่าฉาง พร้อมด้วยนายประดิษฐ์ จันทร์แจ่มใส นายก อบต.ท่าเคย ร่วมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุอุบัติเหตุได้อย่างชัดเจน

นายถาวร กล่าวว่า จากภาพวงจรปิดในที่เกิดเหตุซึ่งจับภาพได้อย่างชัดเจนว่านักท่องเที่ยวทั้ง 2 รายขับขับผ่านแยก โดยไม่ได้มีการเบรค หรือชะลอความเร็ว และตัดหน้ารถกระบะ ซึ่งขับมาทางช่องทางอย่างกระชั้นชิด จึงชนเข้ากลางลำอย่างจัง ซึ่งจะได้มอบให้กับทางพนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน และเนื่องจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งเป็นชาวรัสเซียเสียชีวิตถึง 2 ราย

นายถาวร กล่าวว่า เรื่องนี้ นายอวยชัย อินทร์นาค ผวจ.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้เร่งดำเนินการในเรื่องการประสานกับทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นทางอำเภอได้ดำเนินการแระสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เพื่อประสานไปยังสถานฑูตรัสเซียประสานทางญาติของนักท่องเที่ยวที่เสียชีวิตทั้ง 2 รายได้รับทราบ

ด้านนายประดิษฐ์ เปิดเผยว่า บริเวณสี่แยกดังกล่าว ซึ่งเป็นถนนสายพุนพิน-พระธาตุ หมายเลข 4112 ตัดกับถนนทางหลวงชนบท หมายเลข สฎ.2007 มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากมีแสงสว่างค่อนข้างน้อย ทำให้ผู้ที่ขับขี่และสัญจรในเส้นทางดังกล่าวอาจจะไม่ได้สังเกตุว่าเป็นสี่แยกจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทั้งนี้อยากจะขอวอนไปยังแขวงการทางสุราษฎร์ธานี หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้าดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ เพื่อแจ้งเตือนหรือเพิ่มแสงสว่าง ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนต่อไป

บทความก่อนหน้านี้มาดามแป้งกำชับแข้งสาวไทยดวลเจ้าภาพไม่แค่ชนะต้องเน้นสกอร์
บทความถัดไป‘บุญทรง-ภูมิ’โวยถูกอายัดบัญชี-เงินประกัน หวั่นไม่มีเงินยื่นอุทธรณ์ มั่นใจไม่ผิด พร้อมไปฟังตัดสินคดีระบายข้าวจีทูจี 25 ส.ค.นี้