จับหนุ่มตระเวนกระชากกระเป๋า ลากเหยื่อจนหัวฟาดพื้น ยังนอนไอซียู ตร.หิ้วทำแผน

วันที่ 22 ส.ค. พ.ต.อ.ปกรณ์ ผาทอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ และพนักงานสอบสวนสภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ควบคุมตัวนายชัชพงศ์ หรือแชมป์ ดวงชื่น อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/3 หมู่ 2 บ้านศรีบุญเรือง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นลูกชายของ ส.อบต.หนองหอย จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาในคดีวิ่งราวทรัพย์ พร้อมของกลางรถจยย.ฮอนด้าคลิก สีขาว เทา หมายเลขทะเบียน จยบ 459 เชียงใหม่ เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อกลางดึกวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่ปิง ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขี่รถจยย.ฮอนด้า แบบออโตเมติก สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีเข้ม สวมหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบสีดำ กระชากกระเป๋าถือของนางปวีณา จะปูน อายุ 57 ปี ขณะกำลังขี่รถจยย.มาตามถนนสายเจริญเมือง จนล้มแล้วลากไปกับจนทำให้นางปวีณา อาการสาหัสตอนนี้ยังพักรักษาตัวในห้องไอซียู นอกจากนี้ยังพบคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่ถนนเชียงใหม่-ฮอด หมู่ 4 ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยมีน.ส.ทิพย์กมล จันทร์เล็ก อายุ 25 ปี ที่ถูกคนร้ายกระชากกระเป้าทำให้รถล้ม จนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกที่เข่าขวา เอวขวา อุ้มมือขวา ข้อเท้าทั้งสองข้าง คนร้ายได้ทรัพย์สินไปจำนวนมาก และต่อมาในเวลาไล่เรี่ยกันอีก ก็มีคนร้ายพยายามวิ่งราวทรัพย์ของผู้เสียหายเป็นหญิงไม่ทราบชื่อ ที่บริเวณบนถนนมหิดล ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ แต่คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สิน เพราะกระชากกระเป๋ามาจากผู้เสียหายไม่ได้

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนรู้ว่าคนร้ายเป็นคนๆ เดียวกัน เมื่อตรวจสอบเส้นทางหลบหนีก็พบว่าคนร้ายนั้นหลบหนีไปที่ย่านหมู่บ้านศรีบุญเรือง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงไปทำการจับกุมตัวนายชัชพงศ์ เอาไว้ได้ และนำตัวไปค้นได้ชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ

จากการสอบสวนนายชัชพงศ์ ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า เป็นคนก่อเหตุทั้งหมดจริง เพราะไม่มีงานทำ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ไปทำงานขับรถส่งเครื่องดื่มชื่อดัง แต่ก็ถูกไล่ออก จึงไม่มีเงินใช เลยออกตระเวนก่อเหตุดังกล่าว ส่วนเงินที่ได้ก็นำไปใช้จ่ายและดื่มสุรา สำหรับเอกสารและกระเป๋าก็นำไปโยนน้ำปิง ทิ้งเพื่อทำลายหลักฐาน หลังเสร็จสิ้นการทำแผน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

บทความก่อนหน้านี้“แซมมี่” แจงดราม่าแพ้ปลาหมึก เชื่อทีมงานคิดมาดีแล้ว แฮปปี้ “ราชนาวี”ที่รักเรตติ้งดี(คลิป)
บทความถัดไปฎีกาคุก‘จตุพร’ 3เดือน ปรับ 6 พัน หมิ่น‘กอร์ปศักดิ์’ โกงภาษี แต่รอลงอาญา 2 ปี