Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

ใจสลาย! หนุ่มออทิสติก พาน้องวัย 1 ขวบไปเดินเล่น รถชนน้องดับสลด นั่งร่ำไห้กำขวดนม

2 ก.ย. 2560 - 18:08 น.

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 ก.ย. ร.ต.อ.พิศาล หงส์ฝาแก้ว รองสว. (สอบสวน) สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนเด็กเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านเจริญสุข 2 ม.6 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบพบศพหนูน้อยเพศชาย วัย 1 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่กับพื้น สภาพศพพบร่องรอยฟกช้ำอย่างรุนแรง โดยมี นายเอ (นามสมมุติ) อายุประมาณ 15 ปี ลูกครึ่งไทย-มาเลเซีย นั่งเฝ้าศพน้องอยู่ใกล้ๆด้วยความเสียใจ ใกล้กันพบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนส์เทา ทะเบียน ผม-9805 ชลบุรี ซึ่งมี นายอดิศักดิ์ ทองนาค อายุ 52 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ผู้ขับขี่ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

โดยนายอดิศักดิ์ ให้การด้วยอาการโศกเศร้าว่า ขณะกำลังขับรถออกจากหมู่บ้านเพื่อไปทำธุระที่ตลาดโรงโป๊ะ ขณะนั้นเห็นนายเอ กำลังปีนอยู่บนต้นไม้หน้าทางเข้าหมู่บ้าน โดยมีหนูน้อยวัยขวบเศษ น้องชายยืนรออยู่ด้านล่างซึ่งอยู่ริมถนนสายดังกล่าว จากนั้นก็ได้ขับรถผ่านไปตามปกติ ปรากฏว่าเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถก็เกิดอาคารสั่นคลอน คล้ายกับทับสิ่งของบางอย่าง

ซึ่งช่วงเวลานั้นก็เกิดความรู้สึกสังหรณ์ใจว่าเด็กน้อยวิ่งตัดหน้ารถหรือไม่ จึงรีบจอดลงมาดูก็ต้องตกตะลึงเมื่อพบว่ามีร่างของเด็กน้อยนอนอยู่ใต้ท้องรถ จึงรีบอุ้มเด็กออกมาเพื่อหวังนำส่งโรงพยาบาล แต่ก็พบว่าหนูน้อยเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ขณะที่ชาวบ้านระบุว่า เด็กทั้งสองเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านกับมารดาได้ประมาณ 2 เดือน โดยผู้พี่มีลักษณะอาการคล้ายเป็นเด็กออทิสติก ซึ่งทุกวันหลังแม่ออกไปทำงานก็จะทิ้งให้ผู้พี่เลี้ยงดูน้องชายเพียงลำพัง ซึ่งชาวบ้านแถวนั้นก็พบเห็นกันอยู่เป็นประจำ และก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายแบบนี้ขึ้น อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้เชิญตัว นายอดิศักดิ์ คนขับรถไปให้ปากคำเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย พร้อมรอผู้ปกครองของเด็กมาสอบถามข้อมูลรายละเอียดต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ใจสลาย! หนุ่มออทิสติก พาน้องวัย 1 ขวบไปเดินเล่น รถชนน้องดับสลด นั่งร่ำไห้กำขวดนม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง