Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

จับหนุ่ม 20 ชักปืนปลอมขู่ญาติเมียที่ รพ. ฉุนถูกด่ายับ กีดกันไม่ให้พาเมีย-ลูกเพิ่งคลอด กลับบ้าน

21 ก.ย. 2563 - 20:42 น.

รพ.ไชยวาน วุ่น หนุ่มชักปืนปลอมขู่ญาติเมีย ฉุนถูกด่าไม่หยุด กีดกันไม่ให้พาเมีย-ลูกเพิ่งคลอด กลับบ้าน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 ก.ย. ที่ บก.ภ.จว.อุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ร่วมกับ พ.ต.อ.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ รอง ผบก.พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี ร่วมกันควบคุมตัวนายจักรกฤช คงนารา อายุ 22 ปี ชาว จ.อุดรธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนปลอม 1 กระบอก หลังบุกไปโรงพยาบาลไชยวาน อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี เพื่อแย่งลูกที่เพิ่งเกิดได้ 9 วัน ซึ่งมีอาการตัวเหลืองและนอนอยู่ในตู้อบ สร้างความตกใจให้กับเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 20 ก.ย.

พล.ต.ต.พิษณุ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 20 ก.ย. ร.ต.อ.ไพฑูรย์ อุ้ยปะโค รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากนายยงยุทธ์ แสงสอดแก้ว อายุ 48 ปี หัวหน้าฝ่ายบริหารโรงพยาบาลไชยวาน ว่า เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 20 ก.ย. นายจักรกฤช คงนารา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 314 หมู่ 17 ต.เชียงยืน อ.เมือง อุดรธานี เดินทางมาพร้อมกับแม่ เพื่อมาพบภรรยา คือ น.ส.มาริสา แจ่มใสดี อายุ 24 ปี ชาว จ.อุดรธานี ภรรยา ที่เพิ่งคลอดบุตรสาวได้ 9 วัน โดยจะนำภรรยาและบุตรไปอยู่ที่บ้านใน อ.เมือง จ.อุดรธานี

แต่พ่อแม่และญาติ น.ส.มาริสา ไม่ยินยอม เพราะทารกมีอาการตัวเหลือง ต้องนอนในตู้อบ จึงเกิดการโต้เถียงกันเสียงดัง เจ้าหน้าที่จึงเชิญนายจักรกฤชออกไปจากอาคาร ซึ่งนายจักรกฤชได้เรียกทั้งหมดให้มาพูดตกลงกัน แต่พ่อแม่และญาติภรรยาไม่ยอมไป นายจักรกฤชได้ชักอาวุธปืนออกมาจากเสื้อ เพื่อข่มขู่พ่อแม่และญาติภรรยา ก่อนจะขับรถกลับมาบ้าน เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตกใจให้เจ้าหน้าที่ จึงนำภาพวงจรปิดมาแจ้งตำรวจ เพื่อดำเนินคดีกับนายจักรกฤชตามกฎหมาย

หลังได้รับแจ้ง พ.ต.ท.พัฒนศักดิ์ อาณัติอักษร รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี ได้นำกำลังไปควบคุมตัวนายจักรกฤช ขณะนอนอยู่ในบ้านเลขที่ 314 หมู่ 17 ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมอาวุธปืนสั้นปลอม 1 กระบอก

สอบสวนนายจักรกฤชให้การรับสารภาพว่า ตนรู้จักกับ น.ส.มาริสา ผ่านทางเฟซบุ๊ก จึงคบหาดูใจ ตกลงอยู่กินฉันสามีภรรยามา 1 ปี กว่า จนตั้งครรภ์ โดยยังไม่ได้แต่งงานกัน ทำให้พ่อแม่และญาติภรรยาไม่พอใจ มักจะมีเรื่องโต้เถียงกับพี่ชายภรรยาตลอด กระทั่งภรรยาคลอดลูกสาว แต่มีอาการตัวเหลืองจึงนำไปเข้าตู้อบที่ รพ.ไชยวาน

นายจักรกฤช กล่าวต่อว่า ในวันเกิดเหตุ ตนและแม่ขับรถปิกอัพไปเยี่ยมลูกที่โรงพยาบาล ต่อมามีน้องสาวของพ่อตามาเยี่ยมลูกตน และยืนชี้หน้าต่อว่าตนต่าง ๆ นานา ตนก็อดทนไม่โต้ตอบ แต่เขายังชี้หน้าด่าไม่ยอมหยุด รวมถึงด่าบุพการีด้วย ตนไม่ทราบว่าน้องสาวพ่อตาต้องการอะไร เข้ามายุ่งในครอบครัวของตนทำไม ซึ่งตนกับภรรยาไม่ได้มีปัญหากัน

"ผมจะนำลูกและภรรยาไปอยู่บ้านของผมก็ไม่ยอม ผมหมดความอดทนจึงชวนแม่กลับบ้าน เมื่อเดินออกมาถึงลานจอดรถ ด้วยความโมโหจึงชักปืนปลอมออกมาโชว์เพื่อข่มขู่เท่านั้น ไม่ได้ยิงหรือทำร้ายใคร จากนั้นผมก็กลับมาบ้าน และถูกตำรวจมาจับกุม” นายจักรกฤช กล่าว

พล.ต.ต.พิษณุ กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหามีปากเสียงทะเลาะกันกับญาติภรรยาในโรงพยาบาล ก่อนจะนำอาวุธปลอมออกมาข่มขู่ ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เพราะโรงพยาบาลเป็นเขตปลอดอาวุธอย่างแท้จริง แม้จะเป็นปืนปลอม หรือปืนของเล่น ก็สร้างความตื่นตกใจให้เจ้าหน้าที่ จึงแจ้งข้อหา “ก่อความเดือดร้อนรำคาญในที่สาธารณะต่อหน้าธารกำนัล” มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท โดยนายจักรกฤช ได้สัญญาว่าจะไม่ทำอีก ตนจึงให้กราบขอโทษแม่ที่สร้างความเดือดร้อนให้แม่

ด้านนางประกาย บุตรศรีโคตร อายุ 45 ปี แม่นายจักรกฤช เปิดเผยว่า ลูกชายอยู่กินกับ น.ส.มาริสา ซึ่งเป็นแม่หม้ายลูกติด 1 คน โดยไม่ได้แต่งงาน กระทั่งมาตั้งท้องกับลูกชายของตน แล้วคลอดลูกออกมา ทำให้พ่อแม่และญาติ น.ส.มาริสา ไม่พอใจ ซึ่งจะมีปากเสียงทะเลาะกันตลอด

นางประกาย กล่าวต่อว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 ก.ย. ลูกชายชวนตนขับรถปิกอัพไปเยี่ยมลูกที่โรงพยาบาลเพราะมีอาการตัวเหลือง ต่อมาญาติ น.ส.มาริสา ได้เดินทางมาเยี่ยมหลาน และเข้าชี้หน้าด่าลูกชายต่างๆ นานา เสียงดังในโรงพยาบาล ไม่ใช่การสั่งสอน พอลูกชายจะนำเมียและลูกไปอยู่ด้วยกัน แต่ญาติไม่ยอมให้ไป จนลูกชายโมโหนำปืนปลอมออกมาข่มขู่ ตนจึงดึงแขนลูกชายขึ้นรถแล้วกลับบ้าน

นางประกาย กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ ญาติ น.ส.มาริสา ยสั่งไม่ให้ลูกชายมาเยี่ยมลูกและเมีย บอกจะเลี้ยงหลานเอง ส่วนสาเหตุที่ญาติ น.ส.มาริสา มาด่าลูกชาย ตนคิดว่าคงเพราะอยากให้ตนสู่ขอจัดงานแต่งงานให้ถูกต้องตามประเพณี หรืออาจจะอยากได้ค่าสินสอด ซึ่งตนและลูกชายยังไม่พร้อม ตนไม่มีเงินและไม่ต้องการกู้หนี้ยืมสินมาแต่งงานให้ลูกชาย แต่จะยกที่ดิน 50 ตารางวาในตัวเมืองอุดรธานีให้เป็นของขวัญหลาน เพื่อให้ลูกชายสร้างครอบครัวต่อไป”

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายจักรกฤช คงนารา พร้อมอาวุธปืนพลาสติก นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยวาน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับหนุ่ม 20 ชักปืนปลอมขู่ญาติเมียที่ รพ. ฉุนถูกด่ายับ กีดกันไม่ให้พาเมีย-ลูกเพิ่งคลอด กลับบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง