งัดพื้นขโมยของ สลดแผ่นไม้หนีบคอหญิงเฒ่าดับ กู้ภัยนำศพออกทุลักทุเล

23 ก.ย. 2563 - 11:15 น.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 ก.ย. นายชัยณรงค์ หรือ “น้อย โมดิฟาย” ชาว อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ รับแจ้งจากชาวสวน ให้ขึ้นไปขนศพหญิงวัยชราคนหนึ่งที่เสียชีวิตอยู่ในกระท่อม ที่สวนบนดอยสูงเขตติดต่อระหว่าง จ.อุตรดิตถ์ กับ จ.แพร่ เขตห้วยไร่ บ้านนานกกก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยทางเดินขึ้นเขาที่สูงชัน รถยนต์ไม่สามารถขึ้นไปได้ ซึ่งมีระยะทางไปกลับร่วม 100 กิโลเมตร ดังนั้นจึงได้เดินทางขึ้นไปพร้อมทีมงานรถจักรยานยนต์วิบาก จำนวน 5 คัน และผ้าห่อศพ


ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมเฝ้าสวนปลูกยกพื้นสูง มีร่างของหญิงวัยชรา อายุประมาณ 60-70 ปี ไม่ทราบชื่อเป็นชนเผ่าผีตองเหลือง ร่างห้อยโดยศีรษะติดกับช่องพื้นไม้ จึงทำการปลดศพลงแล้วทำการห่อศพ และมัดผูกศพหันหลังติดกับท้ายรถจักรยานยนต์และมัดผูกติดกับคนขี่ นำลงมาสู่เบื้องล่าง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยฯรอรับศพ แล้วนำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.อุตรดิตถ์

นายชัยณรงค์ กล่าวว่า เจ้าของสวนแจ้งมาว่า ชนเผ่าผีตองเหลืองอาศัยอยู่ในป่าลึก มักจะแอบมาขโมยอาหารประเภทข้าวสาร อาหารแห้งที่เก็บไว้บนกระท่อมเป็นประจำ ครั้งนี้สันนิษฐานว่า หญิงวัยชราดังกล่าวได้ปีนขึ้นทางช่องแผ่นไม้ปูพื้น เมื่อได้อาหารแล้วปีนลงทางช่องเดิม ปรากฏว่าแแผ่นไม่ได้งัดตะปูออกอีกด้านจึงดีดพับหนีบลำคอถึงแก่ชีวิต

ส่วนศพนั้นทางเจ้าของสวนหากไม่นำศพลงมาจะเกิดการเน่าเหม็นที่กระท่อม ซึ่งยังจำเป็นต้องใช้อาศัยเฝ้าสวนอยู่ จึงร้องขอตนและเพื่อน ๆ เคลื่อนย้ายศพลงมาดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ งัดพื้นขโมยของ สลดแผ่นไม้หนีบคอหญิงเฒ่าดับ กู้ภัยนำศพออกทุลักทุเล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง