ตร.ไล่ล่าเก๋งแก๊งยาระทึก! ไหวตัวซิ่งหนีมีส.ต.ท.คนล่อซื้ออยู่ในรถ โดนชกแย่งปืนลั่นโดนเพื่อนเจ็บ

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ร.ต.อ.สมชาย ขวดทอง หัวหน้าชุดปราบปราบยาเสพติด กก.ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ร.ต.ท.วันชนะ คำเสน รองสว.กก.ตชด.ที่ 42 ร่วมกันนำควบคุมตัวนายกฤตเมธ เพชรรามวงศ์ อายุ 21 ปี น.ส.ปิยะบุตร อักษรทิพย์ อายุ 24 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 186 เม็ด อาวุธปืนขนาด.22 พร้อมกระสุน 2 นัด ปืนปลอม 1 กระบอก โทรศัพท์ 2 เครื่อง รถยนต์เก๋งฮอนด้าซีวิค ทะเบียน กร 9441 นครศรีธรรมราช ไปส่งพ.ต.ต.สมชาย เสมรอด สารวัตร(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง สอบสวนแจ้งข้อหาดำเนินคดี พร้อมแจ้งให้ทราบว่า นายสิทธิพงศ์ พรหมดนตรี อายุ 24 ปีผู้ต้องหาอีกคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บหลังใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมรักษาตัวอยู่ที่ร.พ.ทุ่งสง

โดยคดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.นิคม พลประสิทธิ์ ผกก.ตชด.ที่ 42 รับแจ้งสายลับว่านางปิยะบุตร มีพฤกติกรรมค้ายาบ้าให้วัยรุ่นในอ.ทุ่งสง จึงสั่งการให้กำลังตำรวจกก.ตชด.ที่ 42 วางแผนจับกุมโดยส่ง ส.ต.ท.วรพงษ์ สังข์การณ์ ติดต่อล่อซื้อยาบ้า 200 เม็ด ราคา 17,000 บาท นัดรับส่งยาบ้าที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อที่ตลาดโคกบก ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง เมื่อถึงเวลานัดหมายนายสิทธิพงศ์ และนายกฤตเมธ ขับรถเก๋งฮอนด้าเข้ามาที่จุดนัดพบแล้วส่งยาบ้าให้


เมื่อส.ต.ท.วรพงษ์ เห็นยาบ้าแล้วจึงรับมาตรวจดูพร้อมกับบอกว่าจะกลับไปเอาเงินที่รถก่อน จากนั้นนำเงินกลับเข้าไปนั่งในรถเก๋งแล้วส่งให้นายสิทธิพงศ์ แต่นายสิทธิพงศ์เกิดไหวตัวทันพูดว่า “มึงเป็นสายตำรวจใช่ไหม” แล้วออกรถไปอย่างรวดเร็วโดยมีส.ต.ท.วรพงษ์ติดไปกับรถด้วย ทำให้ตำรวจที่ดักซุ้มอยู่แสดงตัวแล้วบอกให้นายสิทธิพงศ์จอดรถ แต่รถก็ไม่หยุดแล้วยังพยายามเร่งเครื่องหนี ขณะเดียวกันนายกฤตเมธได้เข้าชกต่อยส.ต.ท.วรพงษ์ แล้วยังพยายามจะแย่งปืนจนเกิดการชุลมุนก่อนปืนลั่นขึ้น 4-5 นัด

ขณะที่นายสิทธิพงศ์ ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ชุดติดตาม ก่อนถูกรถตำรวจเบียดและยิงล้อจนยางแตกยอมหยุด จากนั้นนายกฤตเมธเปิดประตูวิ่งหนีแต่ก็ไปไกลถูกไล่ตามจับได้ในที่สุด ส่วนนายสิทธิพงศ์ถูกกระสุนระหว่างชุลมุนเข้าที่ต้นขาขวาและหน้าแข้งซ้ายบาดเจ็บวิ่งหนีไม่ไหว จากนั้นเจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุมน.ส.ปิยะบัตร ได้ที่บ้านเลขที่ 160 หมู่ที่ 3 ต.นาไม้ไผ่ อ.ทุ่งสง จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย