รุมตื้บหนุ่มโหดจอบทุบหัวฆ่าแม่หมาขณะให้นมลูก นำไปเผาเตรียมทำอาหาร ก่อนถูกลากตัวส่งตำรวจ

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ร.ต.อ.นิติธร เทือกลาด ร้อยเวรสภ.ปลวกแดง ระยอง นำตัวนายกุมภา โสมศรี อายุ 32 ปี มาสอบสวนเพิ่มเติม หลังมีผู้เข้าแจ้งความว่าเป็นผู้ฆ่าแม่สุนัขลูกอ่อน ห้องแถวเช่า หน้า ร.พ.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง โดยเหตุเกิดเมื่อ เวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา และเตรียมนำไปเผาเพื่อชำแหละเป็นอาหาร แต่มีชาวบ้านมาพบก่อนจึงเข้าควบคุมตัวและเกิดการชุลมุนจนมีการรุมประชาทัณฑ์จนอ่วม ก่อนจะควบคุมตัวรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวไป


น.ส.รุ่งนภา ศรีเนตร อายุ26 ปี ผู้ที่โทรแจ้งความตำรวจ ให้การว่า เห็นนายกุมภา กำลังใช้จอบตีหัวแม่สุนัข ชื่อเจ้ากาแฟ อย่างโหดเหี้ยม ขณะกำลังนอนให้นมลูกหมา 5 ตัว อยู่ที่หน้าห้องแถว แล้วก็จับตัวใส่กระสอบ ตนจึงเข้าไปต่อว่า และบอกว่าขอศพแม่หมาเพื่อนำไปฝัง แต่นายกุมภาไม่ยอม บอกว่าเขาเป็นคนให้อาหารจึงมีสิทธิ์จะเอาไปทำอะไรก็ได้ พร้อมทั้ง นำสุนัขใส่กระสอบแล้วนำไปเผาข้างห้องแถว ทางตนสุดทนต่อภาพที่โหดเหี้ยม จึงเรียกเพื่อนบ้านมาดู แต่นายกุมภาไม่สนใจสายตาเพื่อนบ้านที่พยายามบอกให้หยุดยังคงเผาร่างสุนัขต่อไป ทำให้ชาวบ้านสุดทนเข้าประชาทัณฑ์เพื่อแย่งศพสุนัข และควบคุมตัวไว้ให้ตำรวจมาควบคุมตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ซึ่งชาวบ้านก็ต้องการให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดกับความโหดเหี้ยมเกินมนุษย์เบื้องต้นหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมาสอบสวนนายกุมภา ในสภาพใบหน้าบอบช้ำ ยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทำตามที่ถูกแจ้ง แต่ทางตำรวจเผยมีหลักฐานยืนยันว่าเป็นผู้กระทำ
เตรียมเรียกพยานและรวบหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวมีการนำไปโพสบนโลกออนไลน์กันอย่างแพร่หลาย ต่างก็สาปแช่งถึงการกระทำที่โหดเหี้ยมและต้องการให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด นอกจากนี้ยังมีการแสดงความคิดเห็นว่า ผู้ที่ชอบกินเนื้อสุนัขจะเชื่อว่าราวนมสุนัขแม่ลูกอ่อนจะเป็นเนื้อที่มีรสชาติที่ดี จึงอาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่แม่สุนัขตัวนี้ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม และ ปล่อยให้ลูกสุนัข 5 ตัวต้องกำพร้าแม่ทั้งที่ยังไม่อดนม แต่ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวต่างก็ยินดีที่จะช่วยกันเลี้ยงดูอย่างดี