เจ้าของร้านมือถือเผย ไม่ได้ไปช่วย แต่ขอมีส่วนร่วม ซ่อมมือถือฟรี

17 ต.ค. 2563 - 17:40 น.

เจ้าของร้านมือถือ ในห้างจ.ระยอง โพสต์เฟซบุ๊ก รับซ่อมมือถือฟรี ที่พังเพราะโดนน้ำ จากการสลายชุมนุม ไม่ได้อยากดังแต่ทำด้วยใจ ตัวไม่ได้ไปแต่ขอมีส่วนร่วม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 ต.ค. 2563 ที่ร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ สตูดิโอโฟน ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าซีเค พลาซ่า ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านดังกล่าวหลังโพสต์เฟซบุ๊ก “ซ่อมฟรีมือถือทุกเครื่องที่โดนน้ำ แค่มีหลักฐานว่าอยู่ในการต่อสู้นี้ พร้อม #เราจะไม่ยอมให้เพื่อนเราเดินเดียวดาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


นายอธิฌา บุริบรรณ์ เจ้าของร้านสตูดิโอโฟน เปิดเผยว่า กรณีที่โพสต์ข้อความไปนั้นเป็นความจริง ยินดีรับซ่อมให้ทุกเครื่องทุกยี่ห้อ สาเหตุที่ออกมาโพสต์เพราะตนเองไม่มีเวลาเดินทางไปร่วมชุมนุม จึงขอมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ที่ชุมนุม แล้วได้รับผลกระทบจากการถูกตำรวจสลายการชุมนุมด้วยการฉีดน้ำใส่จึงอาจจะทำให้โทรศัพท์มือถือเสียหาย

จึงยินดีซ่อมให้ฟรีทุกเครื่องที่มีหลักฐานยืนยัน ว่าความเสียหายเกิดจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมจริง โดยแก้ไขซ่อมเท่าที่ร้านจะทำได้ หากมีการเปลี่ยนอะไหล่ ทางร้านจะช่วยเหลือให้ไม่เกิน1,000 บาท เช่นจอแตก เป็นต้น

“ที่ทำไปไม่ได้อยากอวดหรือได้เครดิตใด ๆ นะครับ แต่เรายืนยันว่าเราทำจริง เพราะเพื่อน ๆ ที่ต่อสู้อยู่ข้างหน้า เขาเสี่ยงเพื่อพวกเราเยอะมาก” นายอธิฌา กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของร้านมือถือเผย ไม่ได้ไปช่วย แต่ขอมีส่วนร่วม ซ่อมมือถือฟรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง