Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

จูงจักรยานกลับขอนแก่น! ตามารับจ้างเลี้ยงวัวปราจีนฯไม่ได้ค่าแรง แม่ค้าสงสารให้ข้าวโพดประทังหิว(คลิป)

22 พ.ย. 2563 - 23:09 น.

จูงจักรยานกลับขอนแก่น! ตามารับจ้างเลี้ยงวัวปราจีนฯไม่ได้ค่าแรง แม่ค้าสงสารให้ข้าวโพดประทังหิว

วันที่ 22 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชน พบเห็นชายสูงอายุกำลังปั่นจักรยานอยู่บนถนนสาย304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ผ่านบ้านหนองรี ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ด้วยท่าทางอ่อนล้าเหนื่อยหอบก่อนไปหยุดอยู่ที่ร้านขายข้าวโพดอบโอ่งริมถนน ถึงรู้ความจริงว่า ชายสูงอายุคนนี้ถูกหลอกมาทำงานและตั้งใจจะปั่นรถจักรยานกลับบ้านที่จ.ขอนแก่น จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบนางเจนจิรา แม่ค้าขายข้าวโพดอบโอ่ง กำลังพูดคุยอยู่กับตา โดยเจนจิรา เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกับสามีกำลังขายข้าวโพดอบโอ่งอยู่นั้น เห็นคุณตาจูงรถจักรยานมาที่ร้านมีถุงปุ๋ยกับกระเป๋าเก่าๆ 1 ใบ แล้วถามว่า มีข้าวกินมั้ยขอตากินข้าวหน่อย ตาไม่มีเงินติดตัว ถูกหลอกมาเลี้ยงวัวที่นี่ เมื่อได้ฟังแล้วรู้สึกสงสาร แต่ที่ร้านไม่มีข้าวให้กิน ก็เลยให้ข้าวโพดสุก 3 ฝักไปกินแทนข้าว เพราะคิดว่าคงช่วยประทังความหิวได้บ้าง พร้อมบอกไปว่า

"หนูให้ฟรีไม่เอาตังค์ตาเอาไปกินระหว่างทางเถอะค่ะ ทำให้ตากล่าวขอบคุณทั้งน้ำตา จากนั้นจึงถามว่า ทำไมตาถึงมาที่นี่ หนูเห็นตานอนที่ศาลาริมทาง 2 วันแล้ว ตาบอกว่า ถูกคนหลอกมาให้รับจ้างทำงานที่นี่ นายจ้างไม่ให้เงินจึงจะกลับบ้าน เถ้าแก่บอกให้มาเลี้ยงวัวให้ แล้วก็ไม่ให้ตังค์แล้วเอาวัวไปที่อื่น บอกให้ตามไปเอาตังค์ที่สี่แยกกบินทร์บุรี แต่ตาไปแล้วก็หาไม่เจอ วันก่อนนี้เห็นคุณตาอาศัยนอนอยู่ในศาลาที่พักริมทางและก็หายไป และกลับมาอีก ตอนนั้นไม่ได้มาขอ มาคุยอะไร จนวันนี้ตาเข้ามาขอข้าวกินแกคงจะหิวข้าว ฟังแล้วรู้สึกสงสารมากๆ "

 

ตาทำงานฟรี

 

ส่วนตา บอกว่า ชื่อวิชัย อายุ 60 ปี พร้อมเล่าเรื่องราวชีวิตตัวเองว่า ไม่มีครอบครัวมีอาชีพรับจ้างทั่วไป จะกลับไปอยู่กับญาติที่ขอนแก่น เมื่อถามว่า ญาติที่จะไปอยู่ด้วยอยู่ที่ไหน ชื่ออะไรมีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อหรือไม่ จะติดต่อให้ ตาบอกว่าไม่มี และจำไม่ได้ว่าญาติอยู่ ตำบล อำเภอ อะไรรู้แต่ว่าอยู่ขอนแก่น ต้องกลับไปอยู่กับญาติที่ขอนแก่น ดีกว่าให้คนหลอกให้ทำงานให้ฟรีๆ ค่าแรงก็ไม่จ่าย เมื่อถามต่อว่า คนที่จ้างเลี้ยงวัวชื่ออะไร ตาบอกว่าไม่รู้จักชื่อเขา รู้แต่ว่าเป็นคนมีฐานะในพื้นที่เป็นคนกว้างขวาง ไม่มีใครกล้ายุ่งด้วย คนรอบข้างบอกไม่มีใครยุ่งด้วย สุดท้ายตาก็จูงรถจักยานก้มหน้าก้มตามุ่งหน้าไปตามถนนต่อไป

 

ตาทำงานฟรี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จูงจักรยานกลับขอนแก่น! ตามารับจ้างเลี้ยงวัวปราจีนฯไม่ได้ค่าแรง แม่ค้าสงสารให้ข้าวโพดประทังหิว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง