เสียงกรีดร้อง หนุ่มตายหน้าหอ เพลงกอดฉันดังเองไม่หยุด เฮี้ยนอยู่ไม่ได้

5 ธ.ค. 2563 - 17:57 น.

หลอนกันทั้งซอย! ชาวบ้านเจอทั้งเสียงหวีดร้อง หมาหอนและกลิ่นในจุดพบศพชายตายในรถแล้วเสียงเพลงดังเองโดยที่ไม่เปิดเครื่องเสียงและเสียบกุญแจรถ วอนญาติเชิญวิญญาณกลับบ้านเกิดอีกรอบ ก่อนที่จะหัวโกร๋นกันทั้งซอย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเมื่อกลางดึกวันที่ 1 ธ.ค. 63 พบศพชายอายุ 49 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถ ที่จอดอยู่หน้าหอพักร่มโพธิ์ ซอยมาบยา ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง สภาพศพขึ้นอืดอยู่ที่เบาะข้างคนขับ ตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน แต่ขณะที่กู้ภัยสว่างพรกุศลจุดมาบตาพุด ที่เดินทางไปถึงก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวร เจอกับเหตุการณ์ขนหัวลุก เมื่อเครื่องเสียงในรถดังขึ้นเอง เป็นพลง “กอดฉัน” ของอ้วน วารุณี ทั้งที่ไม่ได้เปิดเครื่องเสียง กุญแจรถยังอยู่ที่ตัวผู้ตาย จึงรีบใช้ไม้เขี่ยปิด แต่เพลงก็ยังดังขึ้นอีก

จึงเชื่อว่าเป็นความเฮี้ยนของผู้เสียชีวิต ทำเอาเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ขนหัวลุกไปตามๆกัน ต่อมาน้องสาวผู้ตายมารับศพและนำรถกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด จ.สุรินทร์ พร้อมบอกว่า เพลง กอดฉัน เป็นเพลงโปรดของคนตาย ที่ชอบฟังหลังเลิกกับภรรยาไป ส่วนผลชันสูตรสรุปเสียชีวิตเพราะหัวใจล้มเหลว ตามที่เสนอไปแล้ว

ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังจุดพบศพ นายอิสระ ชายอายุ 49 ปี ที่เสียชีวิตอยู่บนรถกระบะ อีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 9559 สุรินทร์ หลังมีการร่ำลือกันว่าชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว พบกับเหตุการณ์ขนหัวลุก ทั้งเสียง ทั้งกลิ่น จนหลอนกันไปทั้งซอย

เมื่อเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ พบว่าบริเวณที่พบศพ มีการนำปูนขาวมาโรยตรงบริเวณที่นำศพลงมาให้แพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ทับรอยน้ำเหลืองไว้ ซึ่งยังมีกลิ่นเหม็นเน่าอยู่ และยังมีกองก้านธูปที่จุดทำพิธีปักไว้บนพื้นจำนวนมาก สร้างความสะพรึงกลัวให้กับชาวบ้านในหอพักและผู้ที่ผ่านไปมาในซอยเป็นอย่างมาก

จากการสอบถาม นายเสน่ห์ จันทร์กลม อายุ 42 ปี ทำงานอยู่อู่ซ่อมรถยนต์ ซึ่งอาศัยอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุเพียง 30 เมตร เปิดเผยว่า ตนเองและชาวบ้านที่พักอยู่ในหอพัก ต่างหวาดผวาขนหัวลุกกันอย่างมาก เพราะต่างก็กลัวกับเหตุการณ์ที่ได้พบเจอ หลังจากที่พบศพชายดังกล่าว แม้ว่าญาติผู้เสียชีวิตจะนำรถยนต์และเชิญวิญญาณไปแล้วก็ตาม แต่ต่างก็ยังพบเจอกับเหตุการณ์ขนหัวลุก เมื่อผ่านบริเวณดังกล่าวในยามค่ำคืน ได้ยินทั้งเสียงหวีดร้อง หมาหอนทั้งคืน ทั้งที่ก่อนเกิดเหตุไม่เคยหอนแบบนี้ รวมถึงกลิ่นศพที่ยังส่งกลิ่นเหม็นฟุ้งกระจายด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้หลอนกันไปใหญ่ จนทำให้ชาวบ้านในซอยไม่กล้าออกไปไหนคนเดียวในตอนกลางคืน เพราะกลัวจะเจอกับวิญญาณของผู้เสียชีวิต

ด้านชาวบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยว่า หลังจากเลิกงานมาช่วงกลางดึก ขณะขี่จยย.ผ่านจุดเกิดเหตุ ได้พบกับเงาคนกำลังเดินวนเวียนอยู่ตรงจุดจอดรถที่พบศพ พอขี่จยย.เข้าใกล้กลับมีแต่ความว่างเปล่า จึงเชื่อว่าเป็นวิญญาณของผู้เสียชีวิตที่ยังไม่ไปไหน

ชาวบ้านในซอยดังกล่าวต้องการให้ทางญาติมาเชิญวิญญาณอีกรอบ ก่อนที่ชาวบ้านจะหลอนจนหัวโกร๋น เพื่อให้วิญญาณได้กลับไปยังบ้านเกิด จะได้พบความสงบ ผู้คนในซอยจะได้ใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพราะทุกวันนี้ ต่างก็หวาดกลัวจนไม่กล้าผ่านเข้าออกในซอยดังกล่าวคนเดียวในช่วงกลางคืนเลย เพราะกลัวจะเจอกับความเฮี้ยนของผู้เสียชีวิต

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียงกรีดร้อง หนุ่มตายหน้าหอ เพลงกอดฉันดังเองไม่หยุด เฮี้ยนอยู่ไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง