ชาวเน็ตลำปางสุดสงสาร หนุ่มแรงงานข้ามชาติ เร่ร่อนริมถนน…สุดท้ายรถชนตาย

รถชนหนุ่มเดินข้ามถนน ไม่พบเอกสารในตัวคาดเป็นแรงงานข้ามชาติ ก่อนหน้านี้ชาวบ้านที่พบเห็นเคยให้น้ำและอาหารไว้รับประทาน ชาวเน็ตลำปางสุดสงสาร

เมื่อเวลาประมาณ 19.10 น. วันที่ 22 ต.ค.60 ร.ต.อ.ณัฐนันท์ คำสาร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์ชนคนข้ามถนน เขตบ้านกล้วยม่วง ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงประสานแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ ร่วมชันสูตรพลิกศพ จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุประมาณ 20-25 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนน เลือดไหลนอง แขนข้างซ้ายมีรอยสัก สวมแหวนนิ้วชี้มือซ้าย ตรวจสอบในตัวไม่พบเอกสารหลักฐานที่บ่งบอกได้ว่าเป็นใคร ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้ สีบรอนซ์ทอง สภาพกระจกหน้ารถแตกร้าวจากแรงกระแทก คนขับรถคือ น.ส.ปิยะณัฐ อายุ 25 ปี ได้รอให้การในที่เกิดเหตุ

น.ส.ปิยะณัฐ กล่าวว่า ตนเองเพิ่งเลิกงานและขับรถกลับบ้านที่ อ.แม่ทะ โดยใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ แต่จะค่อนข้างมืดไม่มีไฟส่องสว่าง ขณะที่ขับมานั้นตนก็ได้เห็นคนเดินข้ามถนนแบบกระชั้นชิดมาก จนไม่สามารถเบรกรถได้ทัน จึงพยายามหักหลบแต่ก็ไม่พ้นชนเข้าไปอย่างจัง ซึ่งตอนแรกก็ไม่ทราบว่าเสียชีวิตหรือไม่ หลังเกิดเหตุก็รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจทันที เมื่อเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้ามาตรวจสอบก็พบว่าชายคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว

หลังเกิดเหตุได้มีผู้ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายภาพไว้และนำไปโพสต์ขึ้นในกลุ่มลำปางซิตี้ เนื่องจากเคยเจอกับชายที่เสียชีวิตมาก่อน โดยเล่าให้ฟังว่า เมื่อ 2 วันก่อน ผู้ตายได้กระโดดขึ้นไปนั่งหลังกระบะรถของตนเอง พอถามก็ไม่ตอบได้แต่ยิ้ม เห็นมีโทรศัพท์ติดตัวมา 1 เครื่องแต่แบตหมด จึงให้เงินและน้ำดื่มไป จากนั้นมีคนมาโพสต์ว่าเจอเดินอยู่แถว อ.แม่ทะ ก็ได้ตามไปดูและได้คุยกันอีกที ชายคนดังกล่าวพูดว่า ฉันไม่รู้อะไรเลย แต่พูดไม่ชัด จึงให้น้ำและอาหารไป กระทั่งมาเห็นข่าวว่าเสียชีวิตแล้ว รู้สึกสงสารอย่างมาก ซึ่งมีชาวเน็ตต่างมาโพสต์แสดงความเสียใจและสงสารชายคนดังกล่าวจำนวนมาก

บทความก่อนหน้านี้สรุปผลไทยลีก 2017 ทุกคู่ประจำวันอาทิตย์ที่ 22 ต.ค. พร้อมสถานการณ์ลุ้นแชมป์และหนีตกชั้น
บทความถัดไปพระบวชใหม่ให้ขนม “หมูป่า” กิน…เจอหมูใช้เขี้ยวแทงขาบาดเจ็บ เสียเลือดมาก