ไหม้บ้านอบต.วอดทั้งหลัง! หลานชายถูกเสาล้มใส่เย็บหัว 22เข็ม คาดสูญนับล้าน

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ร.ต.อ.ไสว เพ็ชรสมบัติ รองสว.สอบสวน ทำหน้าที่ร้อยเวร สภ.ตาพระยา รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านที่บ้านโคกกราด ม.8 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานอบต.ทัพราชรีบส่งรถดับเพลิงเข้าสกัดไฟโดยด่วน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 230 ม.8 ต.ทัพราช เจ้าหน้าที่กำลังฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ส่วนชาวบ้านได้ช่วยกันเข็นรถเกี่ยวข้าวและรถไถนาออกจากใค้ถุนบ้าน ขณะที่ชาวบ้านกำลังช่วยกันขนของออกจากบ้าน เสาบ้านที่ถูกไฟไหม้ได้ล้มลงทำให้ชาวบ้านต่างวิ่งหนีกันอลหม่าน โดยนายศรัญญู สามแก้ว หลานชายของเจ้าของบ้าน ถูกเสาบ้านล้มใส่ศีรษะ ทำให้ล้มทั้งยืนกู้ภัย ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลตาพระยา แพทย์เย็บแผลแตกที่บริเวณศีรษะถึง 22 เข็ม ตอนนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

นายประสาท เพ็ชรหงษ์ อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดไฟไหม้ และเป็นสมาชิก อบต.ทัพราช กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนไม่อยู่ไปตลาดที่ตาพระยา ส่วนภรรยากับลูกสาวไปดูนาข้าว จึงไม่มีใครอยู่บ้าน หลังเกิดไฟไหม้มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์ไปบอกว่า ตอนนี้ไฟกำลังไหม้บ้านอยู่ ตนจึงรีบขับรถกลับบ้านพอมาถึงก็พบว่าไฟได้ไหม้บ้านเกือบทั้งหลังแล้ว ซึ่งด้านบนบ้านเอาอะไรออกมาไม่ได้เลยแม้แต่ชิ้นเดียว ยังดีที่เพื่อนบ้านช่วยกันเข็นรถเกี่ยวข้าวและรถไถออกมาได้ทัน ไม่เช่นนั้นยังไม่รู้เลยว่า จะทำมาหากินอะไร ส่วนความเสียหาย น่าจะเป็นล้านบาท

ด้าน นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา จ.สระแก้ว กล่าวว่า ทุกฝ่ายได้พยายามเต็มที่หลังรับแจ้งรถดับเพลิงของ อบต.ทัพราช รีบนำรถดับเพลิงเข้าถึงที่เกิดเหตุเพียง 10 กว่านาทีเท่านั้น แต่เนื่องจากบ้านที่เกิดเพลิงไหม้ เป็นบ้านไม้ และวันนี้ลมหนาวได้พัดมาอย่างรุนแรง ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ คงต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาทำการตรวจสอบก่อน เนื่องจากขณะเกิดเหตุไฟไหม้ ไม่มีใครอยู่บ้านเลย

ทั้งนี้ จึงฝากเตือนชาวบ้านให้ช่วยกันระมัดระวัง ก่อนออกจากบ้านไปไร่ไปนา ให้ตรวจสอบฟืนไฟในบ้านและยกสะพานไฟลง ก่อนออกจากบ้าน เนื่องจากลมหนาวปีนี้พัดมาแรงมาก หากเกิดไฟไหม้จะดับไม่ทันอย่างรายดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้“ไทเกอร์ วูดส์”เตรียมคัมแบ๊กแข่งศึก”ฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์”รายการแรกรอบ 9 เดือนหลังหายบาดเจ็บจากผ่าตัด
บทความถัดไปหนุ่มไล่ล่ารถตัวเองหลังหายนับเดือนแต่บังเอิญขับมาเจอกลางเมือง (คลิป)