รวบ 2 ทหาร ขับเก๋งติดป้ายทะเบียนปลอม-พกปืน เข้าพื้นที่เลือกตั้งแข่งขันสูง

28 มี.ค. 2564 - 11:06 น.

รวบ 2 ทหาร ขับเก๋งติดป้ายทะเบียนปลอม-พกปืน เข้าพื้นที่เลือกตั้งแข่งขันสูง ชาวบ้านเห็นผิดสังเกต แจ้งตร. เค้นสอบพบเป็นทหารจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านโนนม่วง ต.ปะหลาน อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม มีชาวบ้านพบว่าเป็นบุคคลแปลกหน้าเข้ามาในพื้นที่ซึ่งเป็นวันเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีเทศบาล 2,472 แห่งทั่วประเทศ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับตำรวจ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย เข้ามาตรวจสอบ

จากนั้นนายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ นายอำเภอนาดูน พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพยัคฆภูมิพิสัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันตรวจสอบบุคคล และรถยนต์ ยี่ห้อฟอร์ด สีขาว ทราบชื่อคนขับคือ พลทหารอุเทน สาสนาม และ ส.ต.อ.อนุชา นามเหลา ทั้งคู่เป็นทหารสังกัดค่ายทหารแห่งหนึ่ง ในจังหวัดร้อยเอ็ด และจากการตรวจค้นรถ พบปืนพกขนาด .38 พร้อมปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 4 นัด และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. จำนวน 2 นัด ซึ่งปืนกระบอกดังกล่าวไม่ใช่ของตนเอง และรถคันดังกล่าวยังติดป้ายทะเบียนรถปลอม เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้ง 2 คนไปสอบสวนที่ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย


ต่อมาเวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย พบนายทหารทั้ง 2 นาย อยู่ในห้องสอบสวน โดย พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจ สภ.พยัคภูมิพิสัย เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านจึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองลงพื้นที่ตรวจสอบ ซึ่งพบว่าบุคคลดังกล่าวเป็นทหารจริง ซึ่งวันนี้เป็นวันเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลพยัคฆภูมิพิสัย เมื่อมีบุคคลแปลกหน้าเข้ามาในพื้นที่ ชาวบ้านเห็นผิดสังเกต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบอาวุธปืนและปลอกกระสุนปืน ตามรายการข้างต้น ในส่วนของเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบการกระทำผิดเกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้ง และดำเนินการแจ้งข้อหา ครอบครองอาวุธปืนของผู้อื่นที่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นจะทำหนังสือแจ้งไปยังหน่วยงานต้นสังกัดให้ทราบเพื่อร่วมกันสอบสวนต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการเลือกตั้งท้องถิ่นเทศบาลตำบลพยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ในวันนี้มีการต่อสู้แข่งขันที่รุนแรง เนื่องจากมีการเมืองระดับชาติหนุนหลังผู้สมัครฝ่ายของตน แต่ละทีมจึงแพ้ไม่ได้

 

ภาพบางส่วนจาก มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ 2 ทหาร ขับเก๋งติดป้ายทะเบียนปลอม-พกปืน เข้าพื้นที่เลือกตั้งแข่งขันสูง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง