ขอนแก่นพุ่งไม่หยุด พบติดเชื้อเพิ่มอีก9 เผยระลอกนี้อันตราย บางคนไม่แสดงอาการ

8 เม.ย. 2564 - 14:09 น.

ขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 9 ราย รวมผู้ป่วยติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 25 คน ทั้งหมดติดเชื้อมาจากต่างจังหวัดในพื้นที่เสี่ยงสูง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 เม.ย. 64 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นำคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 9 ราย รวมยอดสะสมผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดขณะนี้อยู่ที่ 25 ราย

นพ.สมชายโชติ เปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ทั้ง 9 รายนี้ ประกอบด้วย รายที่ 17 เป็นหญิง อายุ 27 ปี ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ทราบไทม์ไลน์ไปเที่ยวกลางคืนที่รัชดา กทม. เมื่อวันที่ 2 เม.ย. เดินทางกลับมาที่ขอนแก่น ในวันที่ 5 เม.ย. โดยรถยนต์ส่วนตัวและเข้าตรวจร่างกายที่รพ.เอกชน เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ทันทีหลังจากทราบข่าวว่าเป็นพื้นที่เสี่ยง และพบเชื้อเมื่อวันที่ 6 เม.ย. ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.

รายที่ 18 เป็นหญิง อายุ 25 ปี ทำงานที่คริสตัล ทองหล่อ กรุงเทพฯ พบว่ามีอาการป่วยเมื่อวันที่ 3 เม.ย. จึงเดินทางกลับขอนแก่นโดยรถยนต์ส่วนตัวเมื่อวันที่ 4 เม.ย. โดยกลับไปที่บ้านพักในเขตบ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น โดยยืนยันว่าไม่ได้ออกไปไหน ต่อมาวันที่ 5 เม.ย. เข้าตรวจที่ รพ.เอกชนและพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวันที่ 6 เม.ย. ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.

รายที่ 19 เป็นหญิง อายุ 23 ปี มีอาการหวัด และน้ำมูก มีประวัติไปสถานบันเทิงที่ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 5 เม.ย. กลับบ้านที่ อ.ชุมแพ เมื่อวันที่ 6 เม.ย. เพื่อนที่ติดเชื้อที่ กรุงเทพฯโทรศัพท์มาบอกจึงเข้าตรวจพบว่าติดเชื้อและรักษาตัวที่ รพ.

รายที่ 20 เป็นหญิงอายุ 28 ปี ไม่มีอาการป่วย แต่ได้เดินทางมาผ่าตัดก้อนที่ข้อมือ ที่ รพ. ซึ่งแพทย์มีการตรวจร่างกายอย่างละเอียดก่อนผ่าตัดพบว่ามีผลตรวจเป็นบวก แต่ไม่แสดงอาการ แพทย์จึงให้กลับบ้านและกักตัวที่บ้านโดยมีทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด

รายที่ 21 เป็นหญิงอายุ 45 ปี มีประวัติเดินทางไปชมคอนเสิร์ตที่ร้านมายา อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แลพเดินทางกลับมาขอนแก่น ด้วยเที่ยวบินไทยสไลม์ พบว่ามีอาการไอ มีเสมหะ จึงเดินทางไปตรวจที่ รพ.เอกชนก่อนพบเชื้อและส่งตัวรักษาที่ รพ. โดยรายนี้ทางทีมสอบสวนโรคได้ดำเนินการตรวจเชิงรุกและให้ผู้ที่เดินทางร่วมกับผู้ป่วยบนสายการบินที่นั่ง 3 แถวหน้า และ 3 แถวหลังกักตัวตรวจหาเชื้อทั้งหมดแล้ว

รายที่ 22 เป็นหญิงอายุ 22 ปี มีประวัติสัมผัสเพื่อนที่ไปผับที่ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 5 เม.ย. จึงเข้ารับการตรวจ และส่งต่อรักษาตัวที่ รพ.

รายที่ 23 เป็นชายอายุ 23 ปี มีอาการไอ ปวดกล้ามเนื้อ หลังจากไปเที่ยวที่ ทองหล่อ กรุงเทพฯ เดินทางกลับขอนแก่นเข้าพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเอกชน และตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.ขอนแก่น

รายที่ 24 เป็นหญิงอายุ 31 ปี เข้ารับการผ่าตัดที่ รพ. แพทย์ตรวจพบเชื้อก่อนทำการผ่าตัด มีอาการไอ เจ็บคอ และมีน้ำมูก ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.

และรายที่ 25 เป็นชายอายุ 39 ปี อาชีพทำร้านเสริมสวยอยู่ที่ อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว เดินทางเข้าตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดขอนแก่น และพบว่าติดเชื้อส่งตัวรักษาตัวต่อที่รพ.

ด้าน นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ป่วยรายใหม่รวมทั้งสิ้น 9 ราย รวมยอดสะสมทั้งสิ้นอยู่ที่ 25 ราย จะสังเกตได้ว่า ผู้ที่ติดเชื้อนั้นไม่มีการแสดงอาการ ทำให้เชื่อได้ว่า ไวรัสโควิด-19 ที่ปะทุขึ้นระลอกใหม่นี้อันตรายกว่าที่ผ่านมา เพราะไม่มีการแสดงอาการ ทางทีมสอบสวนโรคได้ดำเนินการตรวจเชิงลึกทั้งหมดแล้ว ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจในกระบวนการทางสาธารณสุขของจังหวัดที่ ขณะนี้ทุกฝ่ายทำงานเชิงรุกอย่างเต็มที่เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอนแก่นพุ่งไม่หยุด พบติดเชื้อเพิ่มอีก9 เผยระลอกนี้อันตราย บางคนไม่แสดงอาการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง