สลด หนุ่มโรงอิฐโรคลมชักกำเริบ ขณะเดินข้ามสะพานไม้ พลัดตกจมคลองเสียชีวิต

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 พ.ย. ร.ต.อ.ธนัญชน สังข์นวล รองสว.สอบสวน สภ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งพบศพชายเสียชีวิตลอยอยู่ในคลองส่งน้ำ ต.กบเจา อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.กันตพงษ์ นิลขำ ผกก.สภ.บางบาล พ.ต.ท.พรชัย ศรีศร รองผกก.สส.สภ.บางบาล แพทย์เวรโรงพยาบาลบางบาล เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ
พบศพนายวิรส เกษเพชร อายุ 33 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ ลอยอยู่ในคลองส่งน้ำที่มีน้ำอยู่เต็มคลองส่งน้ำ น้ำลึกประมาณ 60 เซนติเมตร สภาพศพคว่ำหน้าสวมเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายแล้วไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย ห่างออกไปจากจุดที่พบศพประมาณ 10 เมตร พบกระเป๋าผ้าสีดำ 1 ใบ ลอยน้ำอยู่ภายในมีเสื้อผ้า 1 ชุด ยาหม่อง 1 ขวด น้ำดื่ม 1 ขวด

น.ส.มัณฑนา หวายสันเทียะ อายุ 29 ปี ภรรยาของผู้ตายที่มาดูเหตุการณ์อยู่ ทันที่เห็นกระเป๋าสีดำถูกน้ำขึ้นมาจากน้ำ จำได้กระเป๋าเป็นของสามี ถึงกับร้องไห้ด้วยความเสียใจจะลงไปในคอลง เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกันเอาไว้ กล่าวว่า ผู้ตายมีอาชีพทำอิฐมอญและรับจ้างขนอิฐขึ้นลงรถบรรทุก เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 04.00 น. ออกจากบ้านเพื่อไปขนอิฐ จนมาทราบจากเพื่อนบ้านว่าพบศพลอยในคลอง ที่แรกไม่กล้าออกไปดูกลัว รู้สึกแปลกใจจึงเดินออกมาดูพอเห็นกระเป๋าจึงจำได้ว่าเป็นของผู้ตาย ผู้ตายป่วยเป็นโรคลมชักบ่อยๆ น่าจะเกิดเป็นลมชักขณะเดินข้ามสะพานไม้เพื่อข้ามฝากไปบนถนนจนพลัดตกจมน้ำเสียชีวิต

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพไปชันสูจน์ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกรียติ จ.ปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง