ฮือฮาพบ ตุ๊กแก 2 หาง ที่บ้านผัวเมียอาสากู้ภัย ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด ให้โชคมาหลายงวด

8 พ.ค. 2564 - 09:17 น.

ปราจีนบุรี ฮือฮาพบ ตุ๊กแก 2 หาง ที่บ้านผัวเมีย อาสากู้ภัย ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด ให้โชคมาหลายงวด เผย เข้ามาอยู่ในมันตั้งแต่ตัวเล็กๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 135/1 ม.7 ซ.วัดมะกอกแก้ว ต.คำโตนด อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายธีรเชษฐ์ นัมสินธ์ อายุ 40 และนางนพวรรณ สืบราษฎร์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู พบตุ๊กแกประหลาดตัวใหญ่เป็น ตุ๊กแก 2 หาง


จากการตรวจสอบภายในห้องนอนพบเจ้าตุ๊กแก ลายสีเหลืองทอง ซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่มตรงหัวนอน โดยลำตัววัดจากหัวถึงหางยาวประมาณ 30 ซม. และมีลักษณะพิเศษของตุ๊กแกคือที่ปลายหางมีหางงอกออกมาอีก 1 หางกลายเป็น 2 หาง และมีท่าทางไม่ดุร้ายเหมือนตุ๊กแกทั่วไป มีท่าทางเชื่องแม้จะมีคนไปรบกวน ก็ยอมให้บันทึกภาพโดยง่าย โดยไม่หลบหนีไปไหน

จากการสอบถาม นายธีรเชษฐ และนางนพวรรณ สองสามีภรรยา เล่าให้ฟังว่า ปกติตนทั้งคู่เป็นคนที่กลัวตุ๊กแกมาก แต่ตนพบเห็นตุ๊กแกตัวนี้ตั้งแต่ตัวยังเล็ก ซึ่งตอนนั้นก็มีลักษณะสองหาง โดยตุ๊กแกตัวดังกล่าว ไม่มีท่าทีจะทำร้ายหรือทำความเดือดร้อนคนภายในบ้านแต่อย่างใด ตนจึงปล่อยไว้ไม่ทำอันตรายมัน และจากการสังเกตต้นสังเกตว่า ตุ๊กแกตัวนี้มีลักษณะเชื่องไม่กลัวคนจนจึงแปลกใจ เป็นอย่างมาก

เชื่อว่าตุ๊กแกตัวนี้ มาให้โชคตนเพราะก่อนหน้านี้ตนได้ถูกหวยติดต่อกันหลายงวด ส่วนตัวก็ยังเลี้ยงตุ๊กแกตัวนี้ตลอดไป จนกว่ามันจะไม่มีชีวิตหรือหนีไปเองตามธรรมชาติ โดยมีชาวบ้านมาขอเลขที่บ้าน คือเลข 135 และอายุของภรรยา คือ 35 รวมทั้งทะเบียนรถยนต์ที่จอดอยู่ในบ้าน คือเลข 4888 ไปเสี่ยงโชคต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮาพบ ตุ๊กแก 2 หาง ที่บ้านผัวเมียอาสากู้ภัย ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด ให้โชคมาหลายงวด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง