ร.ต.อ.หญิง เตือนภัย สั่งเครื่องตัดหญ้าผ่านเน็ต เปิดกล่องออกมาเจอแต่ขยะ ขวดเปล่า

16 พ.ค. 2564 - 10:43 น.

ร.ต.อ.หญิง เตือนภัย สั่งเครื่องตัดหญ้าผ่านเน็ต เปิดกล่องออกมาเจอแต่ขยะ ขวดเปล่าฝากเป็นอุทาหรณ์ เช็กให้ชัวร์ก่อนซื้อหรือรับสินค้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.หญิง ศุภรัสมิ์ อักษรประจักษ์ อายุ 48 ปี ตำแหน่ง รอง สว.ฝอ.ศพฐ.3 ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 จังหวัดนครราชสีมา ว่าเมื่อประมาณปลายเดือนเม.ย. 2564 ได้สั่งซื้อเครื่องตัดหญ้า ทางออนไลน์ มาในราคา 734 บาท โดยต้นทางแจ้งว่ามาจากประเทศจีน และได้ลงสั่งซื้อแบบเก็บเงินปลายทาง


ซึ่งตอนที่เลือกซื้อในออนไลน์ ได้ลองเปิดอ่านรีวิวสินค้าแล้วเห็นว่ามีคนเข้ามาเยี่ยมชมเยอะ มีการพูดแนะนำสินค้าดี น่าใช้ แต่ไม่มีรีวิวการใช้ ตนสังเกตเห็นว่า มีเพียงผู้หญิงที่มารีวิวชื่นชมว่าใช้ดี ใช้ง่าย แต่ไม่ได้รีวิวเรื่องการใช้งาน ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา สินค้าส่งมาถึง เป็นช่วงที่ตนกำลังทำงานอยู่ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 ต.จอหอ จึงได้มารับสินค้าด้วยตัวเอง

และในขณะที่ลงมารับสินค้าก็สังเกตเห็นว่า กล่องเครื่องตัดหญ้าที่ได้รับมานั้นเป็นกล่องสี่เหลี่ยม ผิดไปจากรูปแบบของตัวสินค้าที่สั่ง เมื่อจับดูก็มีน้ำหนักเบาจึงเริ่มเอะใจ และบอกกับบริษัทขนส่งว่า ขอเปิดดูสินค้าได้ไหม บริษัทขนส่งก็ให้เปิดดูและเมื่อเปิดออกมากลับพบว่า มีแต่ขยะเป็นขวดน้ำพลาสติกเก่าๆ ใส่ยัดเข้ามาในกล่อง แทนที่จะเป็นเครื่องตัดหญ้าตามรูปที่สั่ง รู้สึกตกใจอย่างมาก จึงแจ้งยกเลิกสินค้าและให้ตีกลับสินค้าไปยังต้นทางที่ส่งเข้ามา

ร.ต.อ.หญิง กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นได้ทักแช็ตไปยังบริษัทตลาดออนไลน์ ทางบริษัทฯ ก็แจ้งว่า เป็นความผิดของฝ่ายโกดังสินค้า ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้น ถือว่าตนโชคดีที่ขอเปิดดูสินค้าก่อน ไม่เช่นนั้น คงจะตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพมาหลอกเอาเงิน จึงอยากฝากเป็นอุทาหรณ์สำหรับท่านที่ชอบสั่งสินค้าผ่านทางออนไลน์ว่า อยากให้ผู้ที่สั่งรับสินค้าด้วยตัวเอง จะได้ทราบว่า สินค้ามาตรงตามรูปแบบที่ได้สั่งไว้หรือไม่ และหากผิดปกติ ขอให้เปิดดูก่อนรับสินค้า จะได้ไม่ต้องเสียรู้และเสียเงินฟรีให้กับมิจฉาชีพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร.ต.อ.หญิง เตือนภัย สั่งเครื่องตัดหญ้าผ่านเน็ต เปิดกล่องออกมาเจอแต่ขยะ ขวดเปล่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง