เครียดถ้วนหน้า สั่งกักตัวทั้งงานศพ รพ.เพิ่งแจ้งคนตายติดโควิด "เอ แต่งหน้าศพ"กังวลหนัก

16 พ.ค. 2564 - 19:29 น.

“เอ แต่งหน้าศพ” กังวลหนัก อาสาแต่งหน้าศพ สวดแล้ว 1 คืน รพ.แจ้งผลใหม่ผู้ตายติดโควิด สั่งกักตัวญาติ พระและผู้ร่วมงาน ญาติเผยก่อนหน้านี้ รพ.บอกดับเพราะโรคเบาหวาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปัฐติภาร บุญยี่ จิตอาสากู้ภัย พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 15 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา ได้เข้าไปช่วยเหลือแต่งหน้าศพให้กับผู้ตายเป็นชาย อายุ 74 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคเบาหวาน ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.นนทบุรี ซึ่งทางญาติได้นำศพกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่วัดเขาดิน ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

นายปัฐติภาร กล่าวว่า วันนี้ตนได้รับโทรศัพท์จากทางญาติผู้เสียชีวิตว่า ทางโรงพยาบาล ได้แจ้งผลตรวจล่าสุดของผู้ตายรายดังกล่าว ว่าศพติดเชื้อโควิด19 เสียชีวิต ส่งผลให้ทางตนและญาติผู้เสียชีวิต รวมถึงผู้ที่เข้ามาร่วมงานศพในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ต่างพากันวิตกกังวลใจ โดยเฉพาะตนที่เข้าไปรับอาสาแต่งหน้าศพ ในลักษณะแบบใกล้ชิด ซึ่งถือว่าเป็นผู้สุ่มเสี่ยงเป็นอย่างมาก จึงรีบกักตัวเองพร้อมด้วยลูก ๆ อีก 2 คน อย่างไรก็ตามจะมีการแจ้งไทม์ไลน์อย่างละเอียดให้ทราบอีกครั้ง ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ยืนยันทุกครั้งที่ออกนอกบ้านจะสวมหน้ากากและมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือทุกครั้ง


จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้ตาย อายุ 74 ปี มีอาการป่วยเป็นโรคเบาหวานมานานแล้ว จนกระทั่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เริ่มมีอาการความดันขึ้น และได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล จนกระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะนั้นทางโรงพยาบาลก็ได้วินิจฉัยสาเหตุการเสียชีวิต ยืนยันเสียชีวิตด้วยโรคเบาหวาน ทางญาติจึงได้นำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่วัดเขาดิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

แต่ล่าสุดทางโรงพยาบาลได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า ศพผู้เสียชีวิต ติดเชื้อโควิด ทางญาติจึงได้รีบแจ้งไปทางวัด และในขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่อำเภอศรีราชา ก็ได้รีบสั่งการให้งดพิธีสวดอภิธรรมศพทันที พร้อมสั่งกักตัวญาติ และผู้ร่วมงาน อย่างน้อย 14 วัน

ต่อมาทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมโรค ได้ดำเนินการเผาศพทันที และทางวัดได้สั่งงดกิจกรรมงานบุญทุกอย่างภายในวัด ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึง วันที่ 1 มิถุนายน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เครียดถ้วนหน้า สั่งกักตัวทั้งงานศพ รพ.เพิ่งแจ้งคนตายติดโควิด "เอ แต่งหน้าศพ"กังวลหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง