หนุ่มเสพยาจนคลั่งจุดไฟเผาบ้าน อ้างไล่ยุง-ชุดที่ใส่คัน อาละวาดทำร้ายแม่

18 พ.ค. 2564 - 11:13 น.

หนุ่มเสพยาจนคลั่งจุดไฟเผาบ้าน อ้างไล่ยุง-ชุดที่ใส่คัน แม่วอนเจ้าหน้าที่เอาตัวลูกเข้าเรือนจำ-ส่งรักษา ชี้ที่ผ่านมาก่อเหตุหลายครั้ง จนแม่ต้องไปอยู่บ้านญาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 18 พ.ย.64 ศูนย์วิทยา 191 นครนายก รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่ง ก่อเหตุเผาบ้านตัวเอง ที่บริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน พื้นที่ หมู่ 1 ต.ท่าทราย อ.เมืองนครนายก โดยอาสากู้ภัยสว่างอริยะและเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครนายกมาถึงที่เกิดเหตุพบ ชายคนดังกล่าวอายุ 32 ปี กำลังจุดไฟเผากางเกง และข้าวของภายในบ้าน จากนั้นกู้ภัยและตำรวจช่วยกันตักน้ำจากคลองที่อยู่ใกล้บ้านมาช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่

โดยชายอายุ 32 ปี ผู้ก่อเหตุ อยู่ในอาการเหมือนคนไม่มีสติ พูดจาจับใจความได้ยาก พูดไม่รู้เรื่อง วกไปวนมา บอกว่า ตนอยู่บ้านหลังนี้คนเดียว แม่จะมาหาบ้าง 1-2 วันครั้ง ที่ผ่านมาก็จะจุดไฟเพื่อไล่ยุง และวันนี้ตนถูกยุงกัด ประกอบกับกางเกงที่ใส่อยู่นั้นใส่แล้วคัน เลยเอามาเผาทิ้งแค่นั้น


ด้าน แม่ผู้ก่อเหตุ บอกว่า ก่อนหน้านี้ตนอาศัยอยู่กับลูกชายที่บ้านหลังนี้ จนมาระยะหลังตนต้องแยกออกมาอยู่บ้านญาติได้ 4-5 ปี เนื่องจากลูกชายมีอาการคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของ บ้างครั้งก็เวลามีอาการก็จำตนไม่ได้ว่าเป็นแม่ ก็จะทำร้าย แต่โชคดีที่ที่ตนวิ่งหนีออกมาก่อนได้ทุกครั้งตอนอยู่ด้วยกัน

แม่ผู้ก่อเหตุ กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุที่ลูกชายมีอาการเนื่องจากเสพยาเสพติด ทุกครั้งที่เสพยาก็จะคลั่ง เพ้อ คาดว่าวันนี้ที่เกิดอาการน่าจะทุบประตูหน้าต่างบ้านจนแตก ก่อนที่จะก่อเหตุจุดไฟเผาภายในบ้าน ซึ่งตนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งตัวลูกชายเข้าไปบำบัดรักษาหรือจับไปอยู่ในคุก 1-2 ปี เผื่อจะเลิกยาเสพติดได้ อีกทั้งบ้านที่อยู่ถัดไปนั้นมีผู้ป่วยติดเตียงอยู่ภายในบ้าน หากลูกชายเกิดคลั่งขึ้นมากลัวจะไปทำร้ายผู้ป่วยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

จากนั้นตำรวจ สภ.เมืองนครนายกได้นำตัวชายคนดังกล่าวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองนครนายก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเสพยาจนคลั่งจุดไฟเผาบ้าน อ้างไล่ยุง-ชุดที่ใส่คัน อาละวาดทำร้ายแม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง