ตร.ภาค 5 ปั่นจักรยานพบชาวเชียงใหม่ แจกแมสก์-รณรงค์ป้องกันโควิด-19 “โครงการตำรวจภูธรภาค 5 ประชาปลอดภัย ปั่นต้านภัยโควิด-19 “

วันที่ 25 พ.ค. พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 จัดสวัสดิการให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อ.เมืองเชียงใหม่ ได้ใช้รถจักรยานในการออกตรวจตราพบปะประชาชน เพื่อรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท Anywheel ได้ให้ข้าราชการตำรวจใช้รถจักรยานฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและดำเนินการตาม “โครงการตำรวจภูธรภาค 5 ประชาปลอดภัย ปั่นต้านภัยโควิด-19 ” มาตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งได้จัดจุดจอดรถจักรยานให้ตำรวจและประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยวใช้มากกว่า 50 จุด ทั่วเมืองเชียงใหม่

เบื้องต้นผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ , สภ.แม่ปิง , สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ และ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ได้ดำเนินการตามโครงการดังกล่าวมอบหมายให้รตำรวจชุดชุมชนและมวลชนสัมพันธ์ ใช้รถจักรยานในการออกพบปะพี่น้องประชาชน ออกแจกจ่ายหน้ากากอนามัย และรณรงค์ประชาสัมพันธ์ข้อกฎหมายต่างๆ ตลอดจนการขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขและ ประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่

นอกจากจะเป็นประโยชน์ในการช่วยประหยัดพลังงานน้ำมันเชื้อเพลิง ยังช่วยลดมลภาวะทางอากาศ ทั้งนี้หลังจากเลิกงาน เจตำรวจยังใช้จักรยานในการออกกำลังกาย เพื่อส่งเสริมภาวะด้านสุขอนามัย ให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย โดยมีรตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ใช้เวลาหลังเลิกงานปั่นจักรยานขึ้นดอยสุเทพ และตำรวจในสังกัด สภ.ช้างเผือก ที่มีที่พักใกล้ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ใช้รถจักรยานปั่นออกกำลังกายเป็นประจำในบริเวณดังกล่าวด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน