ครอบครัวสุดช้ำ ลูกสาวพิการ2คน ถูกลวงไปย่ำยี เฒ่าวัย73 จ่าย100 ค่าปิดปาก

3 มิ.ย. 2564 - 16:15 น.

2สาวป่วยออทิสติก โดนนาคที่กำลังบวชและเฒ่าวัย73 ล่อลวงไปย่ำยี ครอบครัวรันทดยากจน กู้เงินจ่ายค่ารถไปศาล ผู้ก่อเหตุหนีลอยนวลไม่รับผิดชอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก ชาวบ้าน ต.สนามชัย อ.สตึก บุรีรัมย์ ว่ามีครอบครัวพิการ ได้รับความเดือดร้อน ถูกข่มขืน และอยากให้ผู้ก่อเหตุมารับผิดชอบ จากการตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านที่ร้องเรียน พบเป็นเพิงสังกะสีกึ่งบ้าน อาศัยตั้งอยู่ท้ายหมู่บ้าน พบสมาชิกภายในครอบครัว มี 5 ชีวิต พ่ออายุ 54 ปี ป่วยเป็นออทิสติก แม่อายุ 51 ปี หนึ่งเดียวที่ปกติ ลูกสาวคนโตอายุ 26 ปี ลูกสาวคนกลางอายุ 25 ปี และลูกสาวคนเล็กอายุ 18 ปี ทั้งหมดป่วยเป็นโรคออทิสติก ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ

นางเอ (นามสมมติ) อายุ 51 ปี ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2562 ตนพาลูกสาวคนโตไปช่วยงานบวชในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นญาติห่าง ๆ มีชาวบ้านมาบอกว่านาค พาลูกสาวไปในท่อระบายน้ำข้างทาง จึงตามหาพบว่าลูกสาวถูกญาติที่กำลังจะบวชข่มขืน จากนั้นได้พาลูกสาวไปตรวจภายในที่ รพ.สตึก แต่ไม่มีค่าตรวจ เพราะหมอแจ้งว่าจะต้องเสียค่าตรวจภายใน 4,000 บาท เพราะไม่มีใบส่งตัวจากตำรวจ แต่ตนมีเงินติดตัวเพียง 100 บาท จึงพาลูกกลับมาบ้าน

จากนั้นได้ไปเจรจากันกับครอบครัวผู้ก่อเหตุภายในงานบวช โดยฝ่ายชายยอมชดใช้เงินให้ 7,000 บาท พร้อมสัญญาหลังสึก จะมารับผิดชอบแต่งงานให้ แต่หลังสึกออกมาซึ่งนานกว่า 3 เดือน ฝ่ายชายไม่สนใจ ทำให้ทางด้านคดีหมดอายุความ

ต่อมาเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 63 ลูกสาวคนกลาง อายุ 25 ปี ไปเยี่ยมญาติต่างหมู่บ้าน ถูกชาย อายุ 73 ปี อยู่ต่างหมู่บ้านกัน ลวงไปข่มขืน แล้วจ่ายเงินให้ปิดปากลูกสาว 100 บาท หลังจากนั้นลูกสาวมาเล่าให้ฟัง จึงไปแจ้งความที่ สภ.สตึก อ.สตึก ตำรวจพาไปตรวจร่างกายแล้วแจ้งความดำเนินคดี ต่อมาตำรวจส่งฟ้อง และศาลนัดไต่สวนคดีใน วันที่ 2 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา เบื้องต้นศาลให้ไปเจรจากัน โดยให้ ผู้ก่อเหตุ ชดใช้ค่าเสียหาย แต่กลับปฏิเสธแล้วหนีไปอยู่กับลูกสาวที่กรุงเทพฯ เพื่อหนีความรับผิดชอบ

ตอนนี้ครอบครัวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักทั้งสภาพความเป็นอยู่และสภาพจิตใจของลูก โดยก่อนจะไปตามศาลนัด ครอบครัวไม่มีเงินต้องกู้เงินนอกระบบจำนวน 2,000 บาท

ด้าน นางสมทรง แสนดี อายุ 49 ปี อบต.ในหมู่บ้าน กล่าวว่า ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่น่าสงสาร เพราะคนเป็นแม่คือคนออกมาหางานรับจ้าง เพื่อหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว เพราะนอกนั้นเป็นผู้ป่วยทั้งหมด มีรายได้จากเบี้ยคนพิการของลูก 3 คน รวมแล้วจะมีรายได้เดือนละ 2,400 บาท ส่วนสามีไม่มีบัตรคนพิการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวสุดช้ำ ลูกสาวพิการ2คน ถูกลวงไปย่ำยี เฒ่าวัย73 จ่าย100 ค่าปิดปาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง