แม่ทนไม่ไหว แจ้งความจับลูกชาย ทำร้ายร่างกายคนในบ้าน พังข้าวของเสียหาย

11 มิ.ย. 2564 - 15:10 น.

แม่ขึ้นโรงพัก ทนไม่ไหวแจ้งความจับลูกชายตัวเอง เมาแล้วชอบหาเรื่องทะเลาะ ทำร้ายร่างกายคนในบ้านบาดเจ็บ อีกทั้งยังพังข้าวของเสียหาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มิ.ย. 64 นางลำไย อายุ 56 ปี ชาวบ้าน ต.หนองยาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี พร้อม นางวิลาวัลย์ น้องสาว เข้าพบพ.ต.ท.สังวาล งอกศิลป์ สารวัตรเวร สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เพื่อแจ้งความจับ นายสมจิต หรือเก๋ ซึ่งเป็นลูกชาย ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายคนในบ้านจนได้รับบาดเจ็บและทำลายข้าวของ จนได้รับความเสียหาย

นางลำไย กล่าวว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนอนอยู่บนบ้าน ลูกชายเมาแล้วโวยวายเสียงดัง หาว่าตนเอาโทรศัพท์ไป จึงตะโกนว่าจะส่งเสียงดังทำไมมันดึกแล้ว เดี๋ยวชาวบ้านเขาจะรำคาญ ลูกจึงโมโหแล้วถือไม้ขึ้นมาจะทำร้ายตน จากนั้น นายเสน่ห์ อายุ 59 ปี เป็นสามีตนเองและเป็นพ่อเลี้ยงของนายสมจิต ขึ้นมาช่วยห้าม แต่ก็ถูกลูกถีบจนเกือบตกบันได ตนจึงเดินหนีไปบ้านน้องสาว ลูกก็ตามมาเอาพลั่วตักดินตีใส่จนแขนตนได้รับบาดเจ็บ

นางลำไย กล่าวต่อว่า ต่อมา น้องสาว โทรแจ้งตำรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงลูกได้หลบหนีไปยังบ้านอื่น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ไป นายสมจิต ก็ออกมา แล้วมาทะเลาะกับตนเรื่องโทรศัพท์ นายเสน่ห์ จึงกดเบอร์แล้วโทรหา ก็ได้ยินเสียงโทรศัพท์ในที่นอนของ นายสมจิต เอง หลังจากนั้นก็จะเข้าทำร้ายร่างกายตนอีก จนญาติพี่น้องต้องมาคอยห้าม และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับตัวอีกครั้ง


ด้าน นางวิลาวัลย์ กล่าวว่า ก่อนหน้านั้นหลานเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี และมีอาชีพรับจ้างขับรถแบคโฮ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว นายสมจิต ไปทำงานกับญาติที่จังหวัดชลบุรี แล้วถูกรุมร้าย และถูกไม้ตีเข้าที่ศีรษะจนบาดเจ็บสาหัส จน นางลำไย ทราบเรื่องก็เหมารถไปรับตัวกลับมาอยู่บ้าน หลังจากนั้นเวลา นายสมจิต กินเหล้าเมาแล้ว จะมาทะเลาะกับนางลำไยเป็นประจำ

ส่วน นายเสน่ห์ พ่อเลี้ยง กล่าวว่า นายสมจิต เมาแล้วจะชอบทำลายข้าวของเครื่อใช้ในบ้าน เช่นทุบหม้อข้าว ทีวี หม้อ ไห กระทะ จานชาม และรถจยย. เมื่อคืนก็ได้นำน้ำมันมาราดรถจยย. แต่หาไฟจุดไม่ได้ จึงเผาไม่ทัน ตนพร้อมญาติอยากให้เจ้าหน้านำตัวไปบำบัด คาดว่าน่าจะมีอาการทางประสาท เพราะเมาแล้วมีนิสัยโมโหร้าย

จากการสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียง เล่าวว่า ตนเห็นแม่ลูกคู่นี้ทะเลาะกันเป็นประจำ และเมื่อช่วงกลางดึกเมื่อคืนก็ทะเลาะกัน เรื่องโทรศัพท์ ก่อนหน้านั้นตนทราบว่า มีญาติๆ นำตัวไปให้พระที่วัดถ้ำสนามบิ ทำการเลิกเหล้า ซึ่งก่อนหน้านั้น นายสมจิต ได้ไปสาบานว่าจะเลิกเหล้า แต่เลิกไม่ได้ จากนั้นมาก็กินหนัก และเวลาเมาก็จะทะเลาะกลับแม่เป็นประจำ ตนกังวลว่าหากในวันข้างหน้าอาการหนักขึ้น กลัวว่าจะทำร้ายแม่จนถึงแก่ชีวิต

ทาง พ.ต.ท.สังวาล ได้ให้เจ้าหน้าที่สายตรวจไปควบคุมตัว นายสมจิต มาสงบสติอารมณ์ที่โรงพักก่อน ที่แม่ซึ่งเป็นเจ้าทุกข์เข้าแจ้งความ และได้แจ้งข้อกล่าวหาเบื้องตนกับ นายสมจิต ในข้อหาเมาสุราอาละวาด ทำร้ายบุพการี ก่อนและไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ทนไม่ไหว แจ้งความจับลูกชาย ทำร้ายร่างกายคนในบ้าน พังข้าวของเสียหาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง