แท็กซี่แค่อาชีพเสริม ยกเค้าอาชีพหลัก รวบ 'ดา ตีนเบา' ตระเวนลักทรัพย์ที่สุโขทัย

11 มิ.ย. 2564 - 22:30 น.

แท็กซี่แค่อาชีพเสริม ยกเค้าอาชีพหลัก รวบ ‘ดา ตีนเบา’ ตระเวนลักทรัพย์ที่สุโขทัย หนีไปขับแท็กซี่ที่ กทม. เงินหมดก็กลับมาก่อเหตุอีก ตร.รู้เพราะแหกด่าน ถูกออกหมายจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มิ.ย.64 ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รองผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1บก.ป. ร่วมกับตำรวจ กก.สส.ภ.จ.สุโขทัย และ สภ.บ้านด่านลานหอย เข้าจับกุม นายศักดิ์ดา จันทร์หอม อายุ 44 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสุโขทัย ที่ 3-4 /2561 ลงวันที่ 9 ม.ค.61 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเคหะสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ หรือรับของโจร” โดยจับกุมได้ที่หน้าห้องเช่าภายในซอยพรานนก 9 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม.

จากการจับกุมครัง้นี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อคืนวันที่ 29 พ.ย.60 ตำรวจ สภ.บ้านด่านลานหอย ตั้งจุดตรวจด่านถาวรบ้านด่าน อ.บ้านด่านลานหอย ผู้ต้องหาได้ขี่รถจยย.ผ่านมา ลักษณะพิรุธ จึงเรียกให้หยุด แต่ผู้ต้องหากลับเร่งเครื่องหลบหนีจนเสียหลักล้มลง ต้องวิ่งหนีเข้าป่าข้างทาง แต่ได้ทิ้งถุงใส่ของไว้ ภายในบรรจุทรัพย์สินมีค่าไว้หลายรายการ มีทั้งพระเครื่อง, เครื่องมือช่าง, เครื่องประดับมีค่า ภายหลังทราบว่าถูกขโมยมา เพราะมีผู้เสียหายหลายรายเข้าแสดงตัวเป็นเจ้าของ


ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาที่หลบหนีไปเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์มาอย่างโชกโชน จนมีฉายาว่า “ดา ตีนเบา” เมื่อได้ทรัพย์สินก็จะหลบหนีกลับมาขับรถแท็กซี่ใน กทม. โดยจะวนเวียนเข้ามาก่อเหตุที่สุโขทัยอยู่เป็นประจำ จนเป็นที่หวาดระแวงของชาวบ้าน กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมออกติดตามตัวทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีเข้ามาพักอยู่ใน ซ.พรานนก 9 จึงเข้าจับกุมตัวดังกล่าว

จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่ จ.สุโขทัยจริง ทุกครั้งหลังจากลงมือแล้วก็กลับเข้ามาขับแท็กซี่ใน กทม. เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกตามจับกุม ส่วนทรัพย์สินที่ได้มาก็จะนำไปขายนำเงินมาซื้อยาเสพติดมาเสพ เมื่อเงินหมดก็จะกลับไปก่อเหตุซ้ำอีก กระทั่งถูกจับกุมจนได้ในที่สุด จึงนำตัวส่ง สภ.บ้านด่านลานหอย ดำเนินคดีต่อไป

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แท็กซี่แค่อาชีพเสริม ยกเค้าอาชีพหลัก รวบ 'ดา ตีนเบา' ตระเวนลักทรัพย์ที่สุโขทัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง