พี่ดาราช่องวันขึ้นโรงพัก เก๋งถูกชนท้ายพังยับ ให้โอกาสผ่อน กลับจ่ายแค่ 6 พัน ก่อนลาออกจากงานหนี

16 มิ.ย. 2564 - 22:44 น.

พี่ดาราช่องวันขึ้นโรงพัก เก๋งถูกชนท้ายพังยับ ค่าเสียหาย 6 หมื่น ให้โอกาสคู่กรณีผ่อน กลับจ่ายแค่ 6 พัน ก่อนลาออกจากงานแล้วหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 มิ.ย.64 น.ส.กัณภัทรชญาน์ สุกใส พี่สาวของ น.ส.อรภัสญาน์ หรือ มิ้วส์ สุกใส อายุ 26 ปี นักร้องนักแสดงสาวค่ายแกรมมี่ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังจากเมื่อปลายเดือนธันวาคม 63 ได้ถูกพนักงานเก็บขยะของเทศบาลนครนนทบุรี ขี่รถจยย.พุ่งชนท้ายรถเก๋งนิสสัน อเมร่า สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กบ 564 กรุงเทพมหานคร จนได้รับความเสียหายอย่างมาก หลังเกิดเหตุพนักงานคนดังกล่าว ได้ยอมรับผิดและพร้อมชดใช้ค่าซ่อมรถเก๋งให้ในราคา 6 หมื่นบาท โดยจะชดใช้ให้เดือนละ 3 พันบาท แต่สุดท้ายหลังจ่ายมาได้เพียง 2 เดือน คู่กรณีหายหน้าติดต่อไม่ได้เลย

น.ส.กัณภัทรชญาน์ กล่าวว่า เมื่อปลายเดือนธันวาคม 63 รถเก๋งของตนซึ่งจอดไว้ที่หน้าร้านสูทลวกเตี๋ยว ริมถนนรัตนาธิเบศร์ ถูกคู่กรณีซึ่งเป็นพนักงานเก็บขยะของเทศบาลนครนนทบุรี ขี่รถจยย.พุ่งชนท้ายจนได้รับความเสียหาย ด้านท้ายยุบ กระจกหลังแตก ต่อมาหลังพักรักษาตัวจนอาการดีขึ้นแล้ว คู่กรณีได้เดินทางมาเจรจาตกลงค่าเสียหาย โดยคู่กรณียอมรับผิดและพร้อมชดใช้ค่าเสียหายซ่อมรถเก๋งของตน เป็นเงิน 6 หมื่นบาท แต่จะขอชดใช้ให้เป็นรายเดือนๆ ละ 3 พันบาท จำนวน 20 งวด

ซึ่งตนก็ให้โอกาสและยอมรับข้อตกลงดังกล่าว แต่สุดท้ายหลังจากคู่กรณีชดใช้ให้มาเพียง 2 เดือนคืองวดเดือนเมษายนกับเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนจะหนีหายหลบหน้าไม่จ่ายเงินรายเดือนตามที่ทำสัญญาตกลงกันไว้ และเมื่อตนตามไปติดตามที่ทำงานที่เทศบาลนครนนทบุรี มีเจ้าหน้าที่เทศบาลแจ้งว่าคู่กรณีได้ลาออกไปแล้ว ทำให้ตนต้องมาร้องขอความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามคู่กรณีคนดังกล่าว

น.ส.กัณภัทรชญาน์ กล่าวอีกว่า หลังจากตกลงค่าเสียหายกับคู่กรณีเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากสภาพของรถเก๋งได้รับความเสียหายมาก ไม่คุ้มกับค่าซ่อม ตนจึงตัดสินใจขายรถเก๋งได้เงินมา 3 หมื่นบาท เพื่อเตรียมเงินไปดาวน์รถใหม่มาใช้ในครอบครัว โดยคิดว่าจะรวบรวมเงินจากคู่กรณีมาสมทบ แต่สุดท้ายคู่กรณีก็ไม่จ่ายค่าเสียหายตามที่ทำสัญญาไว้ ติดต่อก็ไม่ได้

ด้าน พ.ต.อ.เมษนนท์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า คู่กรณีของผู้เสียหายได้ทำสัญญาบันทึกชดใช้ค่าเสียหายเอาไว้ และในทางคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับคู่กรณีฐานขับขี่รถโดยประมาทตามความผิดไปแล้ว ดังนั้นความเสียหายทางแพ่งผู้เสียหายจะต้องไปดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากคู่กรณีแทน แต่อย่างไรก็ตามเมื่อผู้เสียหายมาร้องขอความเป็นธรรม ตนก็จะให้พนักงานสอบสวนเรียกคู่กรณีมาพบ ให้ตกลงเจรจากันอีกครั้งในเร็วๆ นี้ ซึ่งต้องให้ความยุติธรรมกับทั้งสองฝ่าย

น.ส.กัณภัทรชญาน์ กล่าวอีกว่า น้องสาวตน คือ น.ส.อรภัสญาน์ หรือ มิ้วส์ สุกใส นักร้องเพลงลูกทุ่งและนักแสดงในสังกัดแกรมมี่ ซึ่งปัจจุบันมีผลงานละครออนแอร์อยู่ทางช่องวัน 31 เรื่องผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี โดยน้องสาวตนรับบทเป็นยาหยี ลูกสาวเฮียย้ง (เกริก ชิลเลอร์) ในละครเรื่องนี้ และเพิ่งต่อสัญญากับทางแกรมมี่ไปอีก 6 ปี

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่ดาราช่องวันขึ้นโรงพัก เก๋งถูกชนท้ายพังยับ ให้โอกาสผ่อน กลับจ่ายแค่ 6 พัน ก่อนลาออกจากงานหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง