แก๊งลอบขนยาเสพติด เจอทหารยิงขู่ จนวิ่งหนี ทิ้งยาบ้าไว้ 7.6 แสนเม็ด

19 ก.ค. 2564 - 19:22 น.

ทหารกองกำลังผาเมือง จับกุมยาบ้ากว่า 760,000 เม็ด บริเวณชายแดนบ้านขอบด้ง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ หลังวางกำลังซุ่มโจมตี จนต้องทิ้งของกลางวิ่งหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2564 พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา กองกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 (ร้อย.ม.3 ฉก.ม.5 ) จัดกำลังซุ่มโจมตี ตามแผนการเปิดยุทธการสกัดกั้นยาเสพติดของกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

บริเวณ บ.ขอบด้ง ต.ม่อนปิ่น ตรวจการณ์พบกลุ่มบุคคล ประมาณ 6 – 7 คน เดินทางตามเส้นทางในภูมิประเทศเข้ามาบริเวณพื้นที่ซุ่มโจมตี จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น และทำการยิงเตือน แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้อาศัยความชำนาญภูมิประเทศหลบหนีไปได้ จากนั้นจึงได้เข้าควบคุมและตรวจสอบพบเป้บรรจุยายาบ้า 6 ใบ รวมยาบ้า 760,000 เม็ด

พล.ต.นฤทธิ์ เปิดเผยว่า กองกำลังผาเมือง ได้มีการวางกำลังด้าน อ.ฝาง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ตลอดถึงชายแดนด้านที่ติดกับ อ.แม่จัน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เนื่องจากเป็นพื้นที่ป่าภูเขาที่ยากต่อการเข้าถึง ซึ่งกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดมักจะลักลอบขนยาเสพติดมาทางด้านนี้

วันที่ 6 – 20 ก.ค. 64 กองกำลังผาเมืองได้เปิดยุทธการสกัดกั้นยาเสพติดของกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ 4 อำเภอหลัก โดยเฉพาะ อ.ฝาง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และอ.แม่จัน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

โดยนำกำลังจาก อ.แม่สาย เข้ามาช่วยเสริมด้านชายแดน อ.ฝาง และพยายามเน้นช่องทางที่คาดว่ากลุ่มขบวนการจะใช้ในการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาด้านใน จนกระทั่งสามารถสกัดการลำเลียงยาเสพติดได้ในครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งลอบขนยาเสพติด เจอทหารยิงขู่ จนวิ่งหนี ทิ้งยาบ้าไว้ 7.6 แสนเม็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง