Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ตร.เผยคดีหมอหื่นลวนลามพยาบาลสาวลำปางอยู่ในชั้นศาล เผยหมอถูกกดดันอย่างหนัก

8 ธ.ค. 2560 - 14:43 น.

วันที่ 8 ธ.ค. ตามที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์คลิปวีดีโอความยาวประมาณ 30 วินาที่ พร้อมโพสต์ข้อความว่า “คลิปหลุดดราม่าดังแพทย์หื่นเมืองรถม้าก่อเหตุอุกฉกรรจ์ในโรงพยาบาลหมอบ้ากามพยายามข่มขืนพยาบาลในโรงพยาบาล” ซึ่งเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง โดยเกิดเหตุเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้เนื้อหาในเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ระบุว่าการดำเนินคดีในเรื่องดังกล่าวไม่มีความคืบหน้า จึงนำคลิปวีดีโอดังกล่าวมาโพสต์และระบุว่าคือหลักฐานที่เกิดขึ้นจริง และขอความเป็นธรรมให้กับพยาบาลสาวดังกล่าว

ล่าสุด พ.ต.อ.ชัยยุทธ ฉิมพลี ผกก.สภ.เมืองปาน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งความทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนและทำสำนวนทางคดีตามกรอบระยะเวลาก่อนที่จะสรุปสำนวนส่งให้ทางอัยการจังหวัดทำการส่งฟ้องศาลจังหวัดลำปางเมื่อเดือนเม.ย.2560 ที่ผ่านมา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายใน 3 ข้อหา 1.กระทำอนาจาร 2.พาผู้อื่นไปกระทำอนาจาร และ 3.กักขังหน่วงเหนี่ยว ก่อนที่ศาลจะประทับรับฟ้อง และดำเนินการตามขั้นตอนของกระบวนการโดยขณะนี้คดีดังกล่าวอยู่ในชั้นศาล และกำลังต่อสู้กันระหว่างฝ่ายโจทก์และจำเลย โดยความคืบหน้าล่าสุดทราบว่าเมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมาทางศาลจังหวัดลำปางได้สืบพยานฝ่ายโจทก์ ฉะนั้นคดีจึงยังไม่ถึงที่สิ้นสุด และอยู่ในอำนาจของศาลในการดำเนินการทางคดีตามขั้นตอนกฎหมาย สำหรับคดีดังกล่าวนั้นทางนายแพทย์ที่ถูกกล่าวหาได้ให้การยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุขึ้นจริงต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปาน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งสำนวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่าหลังจากเกิดเรื่องทางสำนักงานสาธารณสุขก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เริ่มตั้งแต่ย้ายออกจากโรงพยาบาลเดิมให้มาทำงานที่โรงพยาบาลแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง แต่ก็ถูกกดดันจนปัจจุบันได้มีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง พร้อมกับการตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย ถึงแม้ว่าผลของการสอบสวนจะแล้วเสร็จแต่การลงโทษนั้นต้องรอคำพิพากษาของศาลออกมาก่อน เพื่อจะได้คำพิพากษานั้นมาใช้ประกอยบการพิจารณาลงโทษทางวินัยของหมอคนดังกล่าวต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เผยคดีหมอหื่นลวนลามพยาบาลสาวลำปางอยู่ในชั้นศาล เผยหมอถูกกดดันอย่างหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง