ออกเยี่ยมลูกศิษย์เรียนออนไลน์ถึงรู้ความจริง หนูน้อย ป.4 ชีวิตสุดรันทด อึ้งสภาพบ้าน

14 ต.ค. 2564 - 20:38 น.

ออกเยี่ยมลูกศิษย์เรียนออนไลน์ถึงรู้ความจริง หนูน้อย ป.4 ชีวิตสุดรันทด อึ้งสภาพบ้าน ห้องน้ำก็ทำแค่พอใช้ มีพ่อเป็นเสาหลักทำงานคนเดียว เลี้ยง 4 ชีวิตแทบไม่พอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ต.ค.64 น.ส.ษณอนงค์ ชูรา ผอ.โรงเรียนบ้านหนองปรือ ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ไปออกเยี่ยมครอบครัวเด็กนักเรียนในความรับผิดชอบดูแลของตน กระทั่งพบนักเรียนชายคนหนึ่ง ชื่อ ด.ช.นาวา เจสะขา หรือน้องชิ อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านหนองปรือ

โดยครอบครัวน้องชิอยู่ด้วยกัน 4 คน มี ยาย พ่อ แม่ และน้องชิ สภาพบ้านยกสูง ทรุดโทรม และผุพังเกือบทั้งหลัง ใช้ไม้ไผ่ตีแปะทำฝาบ้านกันแดดกันฝนได้ชั่วคราวเท่านั้น โดยเฉพาะหน้าฝนถ้าลมพัดน้ำฝนก็จะสาดเข้ามาภายในที่นอน ทำให้สิ่งของ เครื่องใช้ที่หลับที่นอนเปียกน้ำฝนหมด ส่วนห้องน้ำห้องส้วมสร้างขึ้นแบบง่ายๆ ใช้เศษ วัสดุมาปิดเป็นฝากั้นเท่านั้น


น.ส.ษณอนงค์ กล่าวว่า หลังจากโรงเรียนปิดการเรียนการสอน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จึงได้จัดการเรียนทางออนไลน์ นอกจากนั้นได้ลงไปเยี่ยมเยียน เด็กนักเรียนและครอบครัว เพื่อรับทราบปัญหาต่างๆ กระทั่งพบบ้านของน้องชิมีความเป็นอยู่ที่ลำบาก เห็นความเป็นอยู่น่าสงสารอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน แต่มีหัวหน้าครอบครัวผู้เป็นพ่อไปรับจ้างทำงานร้านขายข้าวแกง ได้วันละ 300 บาท ซึ่งไม่พอกับค่าใช้จ่ายในครอบครัว นอกจากนั้นยายน้องชิได้ไปรับจ้างเล็กน้อยๆ แต่ไม่แน่นอน เพราะบางวันก็ไม่มีงานทำ

น.ส.ษณอนงค์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางครอบครัวน้องชิ เตรียมจะซ่อมแซมบ้าน แต่ปรากฏว่าขาดเงินจ้างช่างมาซ่อมแซม ทางโรงเรียนจึงฝากบอกผู้มีจิตใจกุศลจะสนับสนุนวัสดุหรือช่วยเหลือน้องชิ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ น.ส.ษณอนงค์ ชูรา ผอ.โรงเรียนบ้านหนองปรือ ได้ที่หมายเลข 062-954-2292 หรือสนับสนุนทางการเงิน ธ.กรุงไทย เลขบัญชี 602-0-54636-5 ชื่อบัญชี กองทุนพัฒนาการศึกษาโรงเรียนบ้านหนองปรือ เพื่อนำไปช่วยเหลือน้องชิต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ออกเยี่ยมลูกศิษย์เรียนออนไลน์ถึงรู้ความจริง หนูน้อย ป.4 ชีวิตสุดรันทด อึ้งสภาพบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง