เจ๊อ๋อ 90 ล้านทนไม่ได้ ยื่นมือช่วยสาวพิการ ถูกตุ๋นจักรยานไฟฟ้า เจ้าตัวตื้นตัวถึงกับน้ำตาคลอ

14 ต.ค. 2564 - 22:29 น.

เจ๊อ๋อ 90 ล้านทนไม่ได้ ยื่นมือช่วยสาวพิการ ถูกตุ๋นจักรยานไฟฟ้า เจ้าตัวตื้นตัวถึงกับน้ำตาคลอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นางแรมจันทร์ พุทธแสน อายุ 37 ปี ชาวอุดรธานี ซึ่งพิการขาซ้ายลีบ สั่งซื้อจักรยานไฟฟ้าราคาถูกทางเพจ อุดรธานี ร้านเจ้เปิ้ล เพื่อขับไปส่งลูกสาวที่โรงเรียน โดยติดต่อซื้อขายกันทางไลน์ โอนเงินเก็บไปให้ 2,000 บาท และนัดส่งสินค้าวันเสาร์ที่ 9 ต.ค. แต่ปรากฏว่าโดนเบี้ยวไม่ส่งสินค้ามาตามนัด จึงมาแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 14 ต.ค.64 นางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 49 ปี หรือ “เจ๊อ๋อ 90 ล้าน” สาวอุดรดวงเฮงที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.61 หมายเลข 149840 จำนวน 15 ใบ ได้รับเงิน 90 ล้านบาท ทราบเรื่องดังกล่าว จึงแจ้งความประสงค์จะซื้อจักรยานไฟฟ้ามอบให้ นางแรมจันทร์ แล้ว

โดยวันนี้ “เจ๊อ๋อ” พร้อมทีมงาน ได้เดินทางจากหนองเหี้ย หมู่ 10 ต.หนองหว้า อ.กุมวาปี จ.อุดรธานี มาซื้อรถจักรยานไฟฟ้าที่ร้านไฟฟ้ามหานะเธอ ถนนธรรมเจดีย์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเจ้าของร้านติดราคาขายไว้ 19,900 บาท แต่เมื่อทราบว่า “เจ๊อ๋อ” จะซื้อไปมอบให้สาวพิการ ก็ลดราคาให้เหลือเพียง 18,000 บาท จากนั้นได้ใส่ท้ายรถปิกอัพเดินทางไปที่บ้าน นางแรมจันทร์


เมื่อ “เจ๊อ๋อ” เดินทางไปถึงพบ นางแรมจันทร์ พร้อมครอบครัว รอต้อนรับเจ๊อ๋อด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยมีประธานชุมชนโพธิ์ทอง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี มารอต้อนรับด้วย ซึ่งเจ๊อ๋อ ได้เข้าไปทักทายพูดคุยสอบถาม นางแรมจันทร์ เรื่องการทำหามากินและความเป็นอยู่ในช่วงโควิดระบาด พร้อมกับพูดให้กำลัง เสร็จแล้วได้มอบรถจักรยานไฟฟ้า แบบ 3 ล้อสีฟ้า ตุ๊กตาหมี 1 ตัว ข้าวสาร 50 กิโลกรัม 2 กระสอบ และเงินสด 5,000 บาท ไว้ให้ใช้จ่ายในครอบครัว ซึ่ง นางแรมจันทร์ ดีใจถึงกับน้ำตาคลอ เพราะตื่นตันใจ และยกมือไหว้ขอบคุณ “เจ๊อ๋อ” และทีมงาน

“เจ๊อ๋อ” เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ทราบข่าวนี้จากสื่อมวลชน เห็นว่าเขาเป็นผู้หญิงพิการ เลี้ยงลูกสาว 2 คน เหมือนตน ก็นึกเห็นใจ อยากช่วย อยากให้ อยากแบ่งปันความสุข เท่าที่จะทำได้ อยากฝากบอกคนที่มาหลอก และนักต้มตุ๋นทุกคน ไม่อยากให้ทำแบบนี้ มันไม่ดี อยากให้ทำสิ่งดีๆ อย่าซ้ำเติมกันด้วยการหลอกลวง เฉพาะโควิด เศรษฐกิจก็แย่อยู่แล้ว อยากให้ทุกคนช่วยเหลือกัน รักกัน กว่าจะเก็บเงิน 2,000 บาทได้ ต้องทำงานหนัก และอยากให้ตำรวจจับคนต้มตุ๋นหลอกลวงพวกนี้ไปให้หมด

“อดร้องไห้ไม่ได้ รู้สึกสงสารน้อง ไม่อยากเห็นภาพแบบนี้ อย่าหลอกลวงกันเลย ให้รักกัน แบ่งปันกัน อยากให้ทุกคนทำความดี ความดีจะช่วยคุ้มครองเรา ขอให้ตนถูกหวย 90 ล้านอีก จะได้มาแบ่งปันความสุข” เจ๊อ๋อ กล่าว

ขณพที่ นางแรมจันทร์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจไม่คิดว่าจะได้จักรยานที่สั่งซื้อไป แต่ยังมีผู้ใจบุญซื้อจักรยานมามอบให้ จักรยานที่ได้รับจะทำให้ตนไปไหนมาไหนสะดวกขึ้น ตนจะได้ขับไปส่งลูกไปโรงเรียน ไปตลาดซื้อกับข้าว ขอบคุณเจ๊อ๋อ ขอให้เจ๊อ๋อสุขภาพแข็งแรง รวยๆ ยิ่งๆ ขึ้นไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ๊อ๋อ 90 ล้านทนไม่ได้ ยื่นมือช่วยสาวพิการ ถูกตุ๋นจักรยานไฟฟ้า เจ้าตัวตื้นตัวถึงกับน้ำตาคลอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง