หนองคายคึกคัก คนแน่นรอดูบั้งไฟพญานาค ฮือฮา 'อแมนดา' ร่วมรำบวงสรวงงานออกพรรษา

21 ต.ค. 2564 - 19:23 น.

หนองคายคึกคัก คนแน่นรอดูบั้งไฟพญานาค ฮือฮา ‘อแมนดา’ ร่วมรำบวงสรวงงานออกพรรษา พร้อมนางรำอีก 500 คน รัฐมนตรีช่วยมหาดไทย เป็นประธานเปิดงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 ต.ค.64 ที่ลานนาคาเบิกฟ้า ริมแม่น้ำโขง ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีบวงสรวงบูชาพญานาค โดย นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นายถาวร สังขมาน นายอำเภอโพนพิสัย, นายแพทย์สรร สุนทรธนากุล นายกเทศมนตรีตำบลโพนพิสัย นำประชาชนชาวอำเภอโพนพิสัยที่ผ่านการคัดกรองตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิดแล้ว เข้าร่วมงาน

โดยปีนี้การรำบวงสรวงบูชาพญานาคมี อแมนดา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 มาร่วมรำบวงสรวงกับนางรำ 500 คน ทุกคนล้วนได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว โดยอแมนดา ได้รำตามที่ได้ฝึกซ้อมมาอย่างสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ขณะที่บรรยากาศการรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค เมื่อท้องฟ้าเริ่มมืดนักท่องเที่ยวได้เข้าพื้นที่ริมแม่น้ำโขง อ.โพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี กันมากขึ้น แต่เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา ปริมาณนักท่องเที่ยวลดน้อยลงกว่าเท่าตัว ไม่คึกคัก ผู้คน นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปมาได้สะดวกไม่แออัด ไม่ต้องเบียดเสียดกันเหมือนทุกปี ประกอบกับไม่มีการจัดงานรื่นเริงอื่น ๆ มีเพียงการชมบั้งไฟพญานาคปรากฏการณ์ธรรมชาติเท่านั้น

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนองคายคึกคัก คนแน่นรอดูบั้งไฟพญานาค ฮือฮา 'อแมนดา' ร่วมรำบวงสรวงงานออกพรรษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง