กระบะขับลุยฝ่าน้ำท่วม เจอกระแสน้ำซัดจมแทบมิดหลังคา โชคดีรถลอยไปติดพุ่มไม้

26 ต.ค. 2564 - 11:24 น.

กู้ภัยเข้าช่วย กระบะขับลุยฝ่าน้ำท่วม เจอกระแสน้ำซัด จมแทบมิดหลังคา โชคดีรถลอยไปติดพุ่มไม้ หนุ่มคนขับเล่าเหตุการณ์ระทึก เผยของดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ต.ค.2564 เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยวังกรูดสตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะถูกกระแสน้ำพลัดตกถนน ที่ถนนเลี่ยงเมืองสะพานใหม่ (สตึก-ชุมพลบุรี) บ้านโรงเลื่อย ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนช์เทา ทะเบียน 4114 บุรีรัมย์ ตกอยู่ข้างถนนติดกับพุ่มไม้สภาพจมน้ำมิดหลังคารถ ทราบต่อมาว่าผู้โดยสารภายในรถ 2 คนปลอดภัยดี จากนั้นหน่วยกู้ภัยวังกรูด นำเรือท้องแบน พร้อมกับทีมออฟโรดละกอการยาง อ.สตึก นำรถยนต์ออฟโรด 4 คัน ช่วยดึงรถขึ้นมาได้สำเร็จ

สอบถามนายสิทธิชัย อายุ 61 ปี คนขับรถกระบะ เล่าว่า ตนพานายเสมอ อายุ 86 ปี พ่อของตนเอง ออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ และอยากให้พ่อได้เห็นน้ำท่วม จึงขับรถออกมาดู และขับรถฝ่าน้ำที่ไหลท่วมถนนไปเรื่อยๆ พอขับไปสักระพักรู้สึกรถเริ่มหนืด และลึกลง จึงเปิดกระจกดู เห็นรถอยู่ในน้ำลึก จึงตัดสินใจใส่เกียร์ถอยเพื่อกลับมาที่เดิม แต่ทันใดนั้นกระแสน้ำได้พัดเอารถไหลไปตามน้ำ โชคดีที่ไหลไปติดพุ่มไม้ข้างทางก่อน

นายสิทธิชัย เล่าต่อง่า ตนจึงรีบลงมาเปิดประตูรถฝั่งของพ่อ แล้วลุยน้ำออกมาซึ่งบริเวณนั้นมีน้ำลึกระดับหัวเข่า แล้วเดินออกมาได้อย่างปลอดภัย เพียงเสี้ยววินาที เห็นรถไหลไปตามกระแสน้ำ จนรถจมมิดหลังคา และหากกู้ภัยมาช่วยช้าไปกว่านี้ น้ำจะต้องพารถตกไปลำน้ำมูลที่มีความลึกกว่า 10 เมตรอย่างแน่นอน เมื่อชาวบ้านสอบถามว่ามีสวมพระอะไร นายสิทธิชัย บอกว่า ทั้งตัวมีเพียงเหรียญหลวงปู่เจียมเมืองบุรีรัมย์ ที่คล้องหน้ากระจกส่องท้ายรถ แค่นั้น เชื่อว่าปาฏิหาริย์ของสิ่งศักดิ์์สิทธิ์ช่วยเอาไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ กระบะขับลุยฝ่าน้ำท่วม เจอกระแสน้ำซัดจมแทบมิดหลังคา โชคดีรถลอยไปติดพุ่มไม้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง