บุกรวบผู้ใหญ่บ้านเมืองคอน เอี่ยวทีมมือปืน ประกบยิงผัวเมียค้าน้ำยาง ดับ 2 ศพ ลูกสาหัส

27 ต.ค. 2564 - 19:26 น.

บุกรวบผู้ใหญ่บ้านเมืองคอน เอี่ยวทีมมือปืน ประกบยิงผัวเมียค้าน้ำยางดับ 2 ศพ ลูกสาหัส พบเป็นเจ้าของรถที่ก่อเหตุ สอบสวนยังให้การภาคเสธ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 2564 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ต.สวรรยา เอียดตรง สว.กก.6 บก.ป. ร่วมกับตำรวจบช.ภ 9 นำหมายค้นศาลจังหวัดทุ่งสง เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 31/1 และ 31/3 ม.2 ต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช พร้อมจับกุมนายชำนิ ชำนาญกิจ อายุ 45 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดตรังที่ 268/2564 ลงวันที่ 27 ต.ค. 2564 ข้อหา “สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้”

สืบเนื่องจากเมื่อเย็นวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่นายวีระยุทธ ขุนอินทร์ พ่อค้ารับซื้อน้ำยางพารา พร้อมภรรยา และบุตรชาย ขับรถกำลังจะกลับบ้านพัก เมื่อผ่านมาถึงบริเวณด้านหน้าสนามกีฬาไก่ชนบ้านควนเมา ต.ควนเมา อ.รัษฎา จ.ตรัง ก็มีคนร้าย 2 คน ใช้รถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีเทาดำ ขับตามประกบก่อนจะใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงใส่ จนทำให้นายวีระยุทธ และภรรยาเสียชีวิต ส่วนบุตรชายบาดเจ็บสาหัส

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทราบเบาะแสปมสังหารโหด โดยเชื่อว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งระหว่างผู้ตายกับกลุ่มคู่อริเก่า ที่มีเรื่องบาดหมางจนถึงขั้นไล่ยิงแก้แค้นกันมาก่อน ส่วนรถกระบะที่คนร้ายนำมาใช้ก่อเหตุ ทราบว่าเป็นรถของนายชำนิ ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน อยู่ที่หมู่ 2 ต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนพบความเชื่อมโยงว่า นายชำนิรู้จักสนิทสนมกับมือปืนทั้ง 2 คน และยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ด้วย เนื่องจากเป็นผู้ให้มือปืนยืมรถไปใช้ หลังเกิดเหตุยังเป็นผู้นำรถคันที่ก่อเหตุไปเผาเพื่อทำลายหลักฐานอีกด้วย พนักงานสอบสวนของ สภ.รัษฎา จ.ตรัง จึงรวบรวมหลักฐาน จนออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีทั้ง 3 คน ก่อนเข้าตรวจค้นและจับกุมตัวนายชำนิไว้ได้

เบื้องต้นสอบสวนนายชำนิให้การภาคเสธ โดยยอมรับในข้อเท็จจริงเพียงบางส่วน จึงนำตัวส่งสภ.รัษฎา ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมกับเตรียมขยายผลตามจับมือปืนทีมสังหารอีก 2 คนที่เหลือต่อไปด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกรวบผู้ใหญ่บ้านเมืองคอน เอี่ยวทีมมือปืน ประกบยิงผัวเมียค้าน้ำยาง ดับ 2 ศพ ลูกสาหัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง