ตำรวจ ตม.บุกรวบกลางกรุง หนุ่มเวียดนาม หนีหมายจับ ลอบพาต่างด้าวเข้าไทย

27 ต.ค. 2564 - 20:39 น.

ตำรวจ ตม.บุกรวบกลางกรุง หนุ่มเวียดนาม หนีหมายจับ ลอบพาต่างด้าวเข้าไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ต.ค.64 ตามนโยบายของ พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. ให้ระดมกวาดล้างขบวนการลักลอบนำพาบุคคลต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และเป็นหนึ่งในสาเหตุการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยเน้นการขยายผลจับกุมทั้งคนไทยและคนต่างด้าวที่มีพฤติกรรมเป็นเครือข่ายองค์กร มีแผนประทุษกรรมซับซ้อน เป็นภัยต่อความมั่นคง และเป็นความรับผิดชอบโดยตรงของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

จากนั้น พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.ยศเอก รักษาสุวรรณ รอง ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.กีรติศักดิ์ ก้องเกียรติศิริ ผกก.สส.บก.ตม.1 จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ตม.1 ชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.สส.บก.ตม.1 นำโดย พ.ต.ท.สุริยะ พ่วงสมบัติ รอง ผกก.สส.บก.ตม.1, พ.ต.ท.ธงค์ โตอนันต์, พ.ต.ต.ธงไทย ไพเรา ะ สว.กก.สส.บก.ตม.1 นำกำลังเข้าจับกุม นายเหงียน วัน ฮัน อายุ 34 ปี สัญชาติ เวียดนาม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่ จ.111/2564 ลงวันที่ 5 เม.ย.64 ข้อหา “ซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใดๆ ให้บุคคลต่างด้าวที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายรอดพ้นจากการถูกจับกุม”

โดยจับกุมได้ภายในซอยเสรีไทย 31 แขวงคลองกุม เขตบึงกุ่ม กทม. เบื้องต้นผู้ต้องหารับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมาย โดยได้แสดงใบอนุญาตทำงานที่ปรากฏเลขหนังสือเดินทางตรงตามหมายจับ และไม่เคยถูกจับกุมในคดีเดียวกันนี้มาก่อน จากนั้นจึงนำตัวทำบันทึกจับกุมและนำฝากควบคุมตัวที่ สน.ทุ่งสองห้อง เป็นการชั่วคราวตามระเบียบ ตร. ระหว่างรอการส่งตัวพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจ ตม.บุกรวบกลางกรุง หนุ่มเวียดนาม หนีหมายจับ ลอบพาต่างด้าวเข้าไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง