รพ.เชียงดาว สั่งสอบ หมอไล่คนไข้กลับบ้าน ผอ.เรียกเตือน กำชับไม่ให้เกิดขึ้นอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้บริหารโรงพยาบาลเชียงดาว ส่งทีมแพทย์พยาบาล ลงพื้นที่ดูแลคนป่วยที่ถูกแพทย์เวรไล่กลับบ้าน หลังลูกสาวอัดคลิปโพสต์โซเชียล พร้อมเรียกหมอและพยาบาลในคลิปมาชี้แจ้งข้อเท็จจริง กำชับไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pakute Pukute โพสต์เหตุการณ์โต้เถียงกันระหว่างญาติผู้ป่วยกับแพทย์-พยาบาล หลังเธอพาแม่เดินทางไปโรงพยาบาลเชียงดาว แต่ถูกหมอไล่ให้กลับบ้านไปทั้งที่ยังไม่ได้ตรวจอาการ โดยให้เหตุผลว่าไม่ใช่เคสฉุกเฉินให้มาเวลาราชการ ก่อนที่จะมีประชาชนเขามาคอมเม้นและแชร์กันจำนวนมาก และมีการเข้าไปคอมเมนต์ในเพจของโรงพยาบาลเชียงดาวด้วย

อ่านข่าว หมอเดือด ไล่คนไข้กลับบ้าน ลั่นเมืองนอกที่รักษาฟรีเขาก็ไล่ บอกชัดเกือบตายถึงมาได้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังรพ.เชียงดาว เพื่อขอทราบรายละเอียดเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ทางรพ.ของดให้ความเห็น แต่อย่างไรก็ตามมีรับรายงานว่า ทาง ผู้บริหาร ของ รพ.เชียงดาว โดยแพทย์หญิงกชพร อินทวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ได้รับรายงานที่เกิดขึ้นแล้ว

เบื้องต้นได้สั่งการให้ส่งทีมแพทย์และพยาบาลลงพื้นที่บ้านหนองแขม ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาวทันที เพื่อรักษาผู้ป่วยซึ่งทราบว่าคนไข้อาการดีขึ้นแล้ว

รายงานข่าวยังแจ้งอีกว่าส่วนกรณีแพทย์แพทย์เวร 1 คนและพยาบาล 2 คนที่อยู่ในคลิปนั้นทางผู้บริหารได้เรียกมาสอบถามเบื้องต้นและตักเตือนการให้บริการในเวลานอกราชการพร้อมกำชับไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้อีกเกิดขึ้นอีก ส่วนการสอบสวนอาจมีการตั้งกรรมการขึ้นมาสอบเพิ่มเติมเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ทางด้านญาติผู้ป่วยได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวอีกครั้งว่า จะไม่ขอโทษกับพวกตนก็ไม่เป็นไร แต่ขออย่าทำแบบนี้กับผู้ป่วยรายอื่นอีกพวกตนก็พอใจแล้ว “ไม่มาขอโทษก็ไม่เป็นไรค่ะ”ญาติผู้ป่วยกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน