รวบเครือข่ายยาเสพติด "หัวเปียว" ยึดของกลางบิ๊กล็อต ยาบ้า 4.2 หมื่นเม็ด ไอซ์ 1 กก.

9 พ.ย. 2564 - 01:07 น.

ฉก.ท่าเพชร ร่วม กอ.รมน.สฎ รวบเครือข่ายยาเสพติด “หัวเปียว” ยึดของกลางบิ๊กล็อต ยาบ้า 4.2 หมื่นเม็ด ไอซ์ 1 กก. ผู้ต้องหา 3 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 8 พ.ย. 2564 ที่กองร้อยรักษาดินแดนสุราษฎร์ธานีที่ 1 อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ฉก.ท่าเพชร ร่วม กอ.รมน.สฎ ร่วมกันจับกุมนายพัสกร หรือเป้า พรหมอุบล อายุ 32 ปี ชาว อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี, นายธีรเดช หรือเบส แง่งจุ้ย อายุ 21 ปี ชาว อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี และนายพงษ์ศักดิ์ หรือแบงค์ สิทธิกูล อายุ 28 ปี ชาว อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่าย “หัวเปียว หรือนฤนาท พึ่งชาติ” พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 42,031 เม็ด ยาไอซ์กว่า 1 กิโลกรัม

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุม น.ส.สุเบญญา หรือเบน พรหมอุบล ผู้ต้องหาคดียาเสพติด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าฉาง และจับกุมนายพัสกร หรือเป้า พรหมอุบล ซึ่งเป็นบุคคลที่เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับนายนฤนาท หรือเปียว พึ่งชาติ นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ (หลบหนีหมายจับไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน) และได้รับแจ้งจากสายลับว่า มียาบ้าประมาณ 50,000 เม็ด และไอซ์ ประมาณ 10 กิโลกรัม ได้ลำเลียงลงมาที่บ้านของนายพัสกร เป็นผู้รับและเก็บรักษาไว้

สอบสวนนายพัสกรให้การรับสารภาพว่า ตนสั่งให้นายธีรเดช และนายพงษ์ศักดิ์ เดินทางไปเอายาบ้าล็อตดังกล่าวที่มีคนนำมาวางไว้ที่ป้ายบอกทาง บริเวณหัวโค้งในอ่าว ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ไปเก็บรักษาไว้ และให้รอคำสั่งจากตนเพื่อนำออกจำหน่ายให้กับลูกค้า

เจ้าหน้าที่จึงขยายผลจับกุมตัวนายธีรเดชและนายพงษ์ศักดิ์ ผู้ร่วมขบวนการได้ และสามารถตรวจยึดของกลางทั้งหมดได้ในพื้นที่ อ.ท่าฉาง สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าฉาง ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบเครือข่ายยาเสพติด "หัวเปียว" ยึดของกลางบิ๊กล็อต ยาบ้า 4.2 หมื่นเม็ด ไอซ์ 1 กก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง