ไฟไหม้ โรงงานบีบอัดกระดาษ เผาวอดทั้งหลัง เผย 2เดือนที่แล้วก็เพิ่งเกิด

25 พ.ย. 2564 - 08:28 น.

ระทึก ไฟไหม้ โรงงานบีบอัดกระดาษ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เผาวอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เข้าควบคุมเพลิง เผย 2 เดือนที่แล้วก็เพิ่งเกิดเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 25 พ.ย.2564 พ.ต.ต.นครราช นนสีลาด สารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองขาม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัท ฟอริสท์ รีนิวเอเบิล รีซอร์สเซส (ไทยแลนด์) จำกัด เลขที่ 22/5 ม.10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์, เทศบาลนครแหลมฉบัง เทศบาลเมืองศรีราชา และเทศบาลตำบลบางพระ

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่โรงงานขนาดใหญ่ มีลักษณะปลูกติดกัน 3 โกดัง ที่บริเวณโกดังที่ 2 อยู่ระหว่างกลางซึ่งเป็นโรงงานบีบอัดกระดาษ พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมา ก่อนลุกลามไปติดก้อนกระดาษที่วางทับถมกันเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันที่บริเวณหลังคาซึ่งเป็นแผ่นฉนวนกันความร้อน ถูกเพลิงลุกไหม้ด้วย

ไฟไหม้ โรงงานบีบอัดกระดาษ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เผาวอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง

ไฟไหม้ โรงงานบีบอัดกระดาษ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เผาวอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง

เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังรถดับเพลิงกว่า 10 คัน ฉีดน้ำสกัดเพลิงตามจุดต่าง ๆ โดยขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ รถดับเพลิงต้องสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาดับเพลิง จากการตรวจสอบไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

จากการสอบถามคนงานในบริษัท กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเครื่องจักรบีบอัดกระดาษได้เกิดไฟชอร์ต และเกิดประกายไฟขึ้น ก่อนที่จะเผากระดาษที่เข้าไปบีบอัด ในขณะเดียวกันเศษที่ติดไฟ ก็ได้ลอยขึ้นไปติดหลังคา ซึ่งเป็นแผ่นฉนวนกันความร้อน ส่งผลให้เกิดเพลิงลุกไหม้อีก

จากการตรวจสอบประวัติโรงงานแห่งนี้ พบว่าเมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้เครื่องจักรบีบอัดกระดาษมาแล้ว 1 ครั้ง โดยขณะนั้นสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ อย่างไรก็ตาม นายสุพงษ์ พันธ์เฉลิมชัย นายกเทศมนตรีนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ และ น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.ศรีราชา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและประสานรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงเข้าช่วยในการดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ซึ่งในขณะนี้ยังไม่สามารถดับเพลิงได้ จึงได้ให้เจ้าของทำการจ้างรถแบคโฮให้เข้ามาในพื้นที่เพลิงไหม้ เพื่อทำการตักกระดาษแยกกระดาษส่วนดีออก พร้อมกับทำการเคลียร์กองกระดาษที่ถูกไฟไหม้ เพื่อให้รถดับเพลิงทำการน้ำฉีดสกัดเพลิง ไม่ให้ไฟขยายวงกว้าง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟไหม้ โรงงานบีบอัดกระดาษ เผาวอดทั้งหลัง เผย 2เดือนที่แล้วก็เพิ่งเกิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง