ครูหนุ่มรีวิวบ้านพักครู เข้าเจอถึงช็อก ทั้งตุ๊กแกและฝุ่น ถึงกับต้องโพสต์สั้น ๆ คำเดียว สู้ เผยอยากให้ผู้เกี่ยวข้องดูแลสวัสดิการให้ดีกว่านี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นภาพสยองที่น่ากลัว เกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเลย หลังครูหนุ่มบรรจุใหม่ได้สองปี โพสต์ภาพบ้านพักครู พร้อมระบุว่า “รีวิวบ้านพักครู สั้นๆ คำเดียว สู้!” หลังได้มีการจองบ้าน เมื่อเดินทางไปดู บ้านพักเป็นครั้งแรก พบเป็นอาคารไม้หนึ่งชั้น เมื่อก้าวย่างเข้าไปในบริเวณบ้าน อย่างแรกภาพ ที่เห็นก็คือบ้านนั้นรกเหมือนกับโกดัง อะไรซักอย่างหนึ่ง เมื่อเข้าไปครั้งแรกก็ตกใจสิ่งที่เจอเป็นอันดับแรกก็คือฝุ่นหยากไย่

จากนั้นก็มีดินอยู่ที่พื้น สูงประมาณสองถึงสามเซนติเมตร และเมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องก็ต้องผงะ กับสิ่งที่เห็นนั้นก็คือมีตุ๊กแกตัวใหญ่ มันตัวเท่าข้อมือวิ่งอยู่ประมาณ 5-6 ตัวและตัวเล็กๆรวมกว่า 20 กว่าตัวอยู่ภายในห้องและบริเวณดังกล่าวได้มี ลูกวงกลมขาวๆอีกประมาณ 2-3 จุดที่เป็นรังและไข่ ซึ่งมีลูกอยู่ประมาณดังละ 20 ถึง 30 ตัว ต่อรัง นับว่าเป็นภาพที่สยองสำหรับคนกลัวตุ๊กแก พอสมควร

สำหรับการเดินทางมาเข้าบ้านพักใหม่ของครูคนนี้ บอกได้ว่าอยากจะให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาดูแลสวัสดิการที่ดีของคุณครูที่เข้ามาทำงานในโรงเรียน อยากให้เขาใจว่าคุณครูนั้นในยุคปัจจุบันก็ต้องมีค่าใช้จ่ายมากพอสมควร เงินเดือนก็น้อย หากได้สวัสดิการมีบ้านพักที่ดี ก็จะดี อยากจะฝากไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาดูแลอย่างน้อยก็เป็นขวัญกำลังใจในการทำงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน