จับสาว 19 เวียนเทียนเลือกตั้งอบต. ใช้บัตรญาติลงคะแนน รปภ.สะกิดตร.รวบตัว

28 พ.ย. 2564 - 20:42 น.

จับสาว 19 ใช้บัตรประชาชนญาติ ลงคะแนนเลือก ส.อบต.-นายก อบต.ไร่น้อย รปภ.จำได้มาลงคะแนนไปแล้ว สะกิดตำรวจจับตัวดำเนินคดีหลายข้อหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.64 ร.ต.อ.ชาตรี คุณพาที รอง สวป.สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจาก นางชมศิลป์ นพรัตน์ ผู้อำนวยการหน่วยเลือกตั้งที่ 2 เขตเลือกตั้งที่ 3 ปลาบ้านดุก ต.ไร่น้อย ให้จับกุม น.ส.พร (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้านปลาดุก ขณะนำบัตรของน.ส.นิตยา (ขอสงวนนามสกุล) ลูกพี่ลูกน้องของผู้ต้องหา มาขอใช้สิทธิเลือกตั้งลงคะแนนให้ผู้สมัคร ส.อบต.บ้านปลาดุก และนายก อบต.ไร่น้อย

ทั้งนี้เนื่องจากช่วงเช้าวันเดียวกันน.ส.พร ซึ่งเป็นผู้มีสิทธิลงคะแนนเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 3 หน่วยเลือกตั้งที่ 2 บ้านปลาดุก มาแสดงตัวขอใช้สิทธิไปแล้ว หลังจากนั้น ช่วงสายน.ส.พร หวนกลับมาที่หน่วยเลือกตั้งเดิม แต่แสดงตนเป็นน.ส.นิตยา ลูกพี่ลูกน้องในหมู่บ้านที่ไม่อยู่ลงคะแนน เพื่อขอรับบัตรไปใช้สิทธิลงคะแนนเลือก ส.อบต. และนายก อบต.อีกครั้ง


ซึ่งครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำหน่วยจำได้ว่า น.ส.พรมาใช้สิทธิไปแล้ว จึงควบคุมตัว น.ส.พร เพราะทำผิดตามพรบ.เลือกตั้งมาตรา 84 รู้ว่าไม่มีสิทธิเลือกตั้ง แต่พยายามเข้ามาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้ง และความผิดฐานแสดงตัวเป็นผู้อื่น และแจ้งความเท็จ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้คุมตัว น.ส.พรไว้ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับสาว 19 เวียนเทียนเลือกตั้งอบต. ใช้บัตรญาติลงคะแนน รปภ.สะกิดตร.รวบตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง