เพิ่งกลับจากเลือกตั้ง! กระบะวูบหลับใน ตกถนนคว่ำ 8ชีวิตกระเด็น เจ็บยกคัน

29 พ.ย. 2564 - 13:45 น.

8 ชีวิต นั่งกระบะกลับจากไปเลือกตั้ง อบต. คนขับหลับใน รถเสียหลักพุ่งข้ามเลนตกถนน บาดเจ็บยกคัน ข้าวของกระเด็นเกลื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 พ.ย. 64 สมาชิกอาสากู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลัก พุ่งข้ามเลนตกถนนชนต้นไม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ถูกอัดติดภายในรถยนต์อาการสาหัส บนทางหลวงที่ 24 สาย อุบลราชธานี –สีคิ้ว บริเวณยูเทิร์นจุดกลับรถ บ้านตาแจ๊ด หมู่ 5 ต.กันตวจระมวล อ.ปราสาท จึงประสาน ร.ต.ท.ณัฐกมล วัฒนพงษ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.ปราสาท รุดไปตรวจสอบอุบัติเหตุร่วมกับ หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลกันตวจระมวล หน่วยกู้ชีพตำบลตาเบา พร้อมประสานอาสาเคลื่อนที่เร็ว รถอุปกรณ์ ตัดถ่างไฟส่องสว่าง จากหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ปราสาท เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออิซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน ยจ-8185 นครราชสีมา เสียหลักพุ่งข้ามเลนตกข้างทางชนต้นไม้ พลิกคว่ำ สภาพตะแคงข้าง และพบผู้โดยสารที่มากับรถจำนวน 8 ราย ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดจำนวน 7 ราย แยกเป็นบาดเจ็บเล็กน้อย 4 ราย อีก 2 ราย กระเด็นออกจากรถได้รับบาดเจ็บสาหัส มีแผลถลอกตามร่างกาย มีอาการจุกแน่นหน้าอก ขาผิดรูป และอีก 1 ราย อาการสาหัสถูกอัดติดภายในรถยนต์ด้านหน้าคนขับ หายใจโรยริน

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ปราสาท สนับสนุนอุปกรณ์ ตัด-ถ่าง-ไฟส่องสว่าง เข้าช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถได้ พบหมดสติไม่มีชีพจร จึงปั๊มหัวใจ นำส่งทำการรักษาที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลปราสาท ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บกลับมามีชีพจรอีกครั้ง ทราบชื่อผู้ขับ คือนายทินกร อายุ 34 ปี ม.9 ต.โพธิ์ไทร อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี บาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถามสาเหตุเบื้องต้น คนขับเล่าว่า ขณะที่ตนและญาติพี่น้องทั้งหมด 8 คน เดินทางกลับจากเลือกตั้ง สมาชิกและนายก อบต.โพธิ์ไทร กลับไปทำงานที่ กรุงเทพมหานคร ขณะเดินทางมาที่ถึง อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ตนรู้สึกง่วงจึงได้จอดนอนสักพัก และตื่นขับออกเดินทางต่อ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุวูบหลับในไปชั่วขณะ รู้ตัวอีกทีตอนรถตนกำลังจะพุ่งลงข้างทาง จึงพยายามควบคุมรถแต่ควบคุมไม่อยู่ ส่งผลให้รถปิกอัพพุ่งข้ามเลน ชนต้นไม้ทำให้เทกระจาดผู้โดยสารที่นั่งท้ายกระบะและข้าวสารกระเป๋าเดินทางกระจัดกระจายเกลื่อนถนน

เบื้องต้น ทาง ร.ต.ท ณัฐกมล วัฒนพงษ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.ปราสาท ได้เข้าตรวจสอบเก็บภาพและข้อมูลลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณพื้นที่ดังกล่าวและจะได้เรียกพยานผู้ที่เห็นเหตุการณ์ในที่เกิดเหตุเพื่อมาสอบถามหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อเหตุการณ์อุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพิ่งกลับจากเลือกตั้ง! กระบะวูบหลับใน ตกถนนคว่ำ 8ชีวิตกระเด็น เจ็บยกคัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง