จับแล้ว! จงอางบางพระ ชูคอชมวิว เกือบคลาดทีมงานนิดเดียว ชาวบ้านโล่งใจ

30 พ.ย. 2564 - 22:37 น.

จับแล้ว! จงอางบางพระ ชูคอชมวิว เกือบคลาดกับทีมงานนิดเดียว ชาวบ้านวิ่งมาบอก งูออกมาแล้ว พากันโล่งใจ ส่งถึงมือหมอตรวจอาการ เตรียมปล่อยที่เหมาะสม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีสมาชิกเฟซบุ๊ก โพสต์เตือนภัยในกลุ่มบางพระ โดยระบุ วันนี้ประมาณ 15.00 น. พี่เขาขึ้นมาอีกแล้ว ออกกำลังกายวิ่ง เดิน ปั่นระวังกันด้วยนะครับช่วงฝั่งตรงข้าม อบต. บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมภาพงูจงอางโผล่ริมถนนชูคอคล้ายกำลังชมวิว

ขณะเดียวกัน นายนิรุทธ์ ชมงาม ประธานโครงการอสรพิษวิทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชำนาญการจับอสรพิษ เจ้าหน้าที่ อบต.บางพระ และ เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำบางพระ กรมอุทยานแห่งขาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช ร่วมกันลงพื้นที่บริเวณจุดพบงูจงอาง เพื่อจับงูตัวดังกล่าว

ล่าสุดวันที่ 30 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Nick Wildlife” ได้โพสต์ว่าสามารถจับงูจงอางตัวดังกล่าวได้แล้ว พร้ออกับภาพทีมงานกำลังช่วยกันจับงู ก่อนนำงูตัวดังกล่าวไปให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ โดยระบุข้อความว่า


“เวลา 17.40 น. ขณะที่ทีมงานกำลังจะเดินทางกลับ คนในพื้นที่ก็รีบแจ้งทีมงานว่า งูออกมาอีกแล้วให้ช่วยจับไปปล่อยยังพื้นที่ที่เหมาะสมให้ที ทุกคนจึงรีบเดินทางไปดู และก็ได้ตัวเจ้าจงอาง ที่ใครๆ ก็เรียกว่า “จงอางบางพระ” ตอนนี้งูจงอางกำลังอยู่ในความดูแลของคุณหมอ เพื่อตรวจเช็คสุขภาพ และอาการ หลังจากนั้นก็จะนำปล่อยในพื้นที่ ที่เหมาะสมต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว! จงอางบางพระ ชูคอชมวิว เกือบคลาดทีมงานนิดเดียว ชาวบ้านโล่งใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง