ไม่ไปโรงเชือด! หมูวิ่งหวาดกลัวกลางถนน กู้ภัยไล่ตะครุบกว่าครึ่งชั่วโมง ก่อนที่เจ้าของหมู จะมารอรับกลับไปยังจุดหมายแล้วปลายทาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

14 ม.ค. 2565 – เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีหมูตัวใหญ่ พลัดตกลงมาจากรถขนส่ง วิ่งเตลิดอยู่บนถนนสัมปทาน ตลาดเทศบาลท่าใหม่ ต.ท่าใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี โดยขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯช่วยจับ หวั่นสร้างความเสียหายและอาจะมีผู้คนได้รับอันตราย

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบหมูขนาดใหญ่ กำลังเดินเตลิด ไม่มีทิศทางอยู่กลางถนน โดยมีสีสเปรย์พ่นเป็นสัญญลักษณ์อยู่บนกลางหลัง

ต่อมากำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้กระจายกำลังเข้าโอบล้อม ป้องกันไม้ให้หมูวิ่งเตลิดหนีไปไกล พร้อมนำเชือกมาเตรียมมัดพันธนาการ ซึ่งปฏิบัติการจับหมูเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากหมูอยู่ในอาการที่ตื่นตระหนกหวาดกลัว และพยายามดิ้นรนหลบหนีทุกครั้ง ที่ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเข้าจับตัว

หลังใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง ในที่สุด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ก็สามารถจับตัวเจ้าหมู ได้สำเร็จ ขณะที่เจ้าหมูน้อยได้ส่งเสียงร้องลั่นเหมือนจะรู้ชะตากรรม สร้างความสลดหดหู่แก่เจ้าหน้าที่และประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์

หนึ่งในเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ เล่าว่า หมูตัวดังกล่าวเป็นเพศผู้ อายุประมาณ 2-3 ปีน้ำหนักราว 100 กิโลกรัม มีบาดแผลถลอกบริเวณบั้นท้าย คาดว่าจะเกิดจากการพลัดตกจากรถ ล่าสุด ได้มีผู้มาแสดงตน พร้อมนำหลักฐานมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ว่าเป็นเจ้าของหมูตัวดังกล่าว มารอรับกลับไปยังจุดหมายแล้วปลายทางแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน