รวบอดีตโชเฟอร์รถทัวร์ ซิ่งเสยท้ายรถพ่วง ผู้โดยสารบาดเจ็บเสียชีวิตอื้อ หนีคดี14ปี

14 ม.ค. 2565 - 19:46 น.

รวบอดีตโชเฟอร์รถทัวร์ ซิ่งเสยท้ายรถพ่วง ผู้โดยสารบาดเจ็บเสียชีวิตอื้อ หนีคดี14ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป สั่งการให้ พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.พัฒษพงค์ เสณีแสนเสนา สว.กก.1 บก.ป.

นำกำลังเข้าจับกุมนายไชโย อายุ 52 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้ว จ.นครราชสีมา 102/2550 ลงวันที่ 22 พ.ค.50 ข้อหา “ขับรถประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ บาดเจ็บสาหัส และถึงแก่ความตาย ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย หลบหนีไม่หยุดช่วยเหลือ หรือ แจ้งเหตุให้พนักงานเจ้าหน้าที่ทราบเหตุ” ได้ภายในซอยพหลโยธิน 32 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม.

ทั้งนี้ทราบว่า เมื่อปี 2550 ขณะนั้นนายไชโย ยังเป็นคนขับรถให้บริษัทรถทัวร์แห่งหนึ่ง ได้ขับรถจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าจ.มหาสารคาม โดยใช้เส้นทางถนนมิตรภาพ เมื่อมาถึง ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มีรถบรรทุกสิบล้อที่วิ่งอยู่คันหน้า เกิดเปลี่ยนช่องทางกระทันหัน

นายไชโยที่ขับมาด้วยความเร็วสูงทั้งที่เป็นทางลงเนิน จึงเบรกไม่ทันและตัดสินใจหักหลบไปทางเลนซ้าย เป็นเหตุให้ไปชนเข้ากับท้ายรถพ่วง ก่อนไถลไปชนกับรถตู้โดยสารและรถกระบะที่วิ่งตามกันมา จนทำให้ผู้โดยสารของรถทัวร์ และรถคันอื่นๆอีก 4 คัน เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก


หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาอาศัยจังหวะชุลมุนวิ่งหลบหนีไป ตำรวจสภ.สีคิ้ว จึงรวบรวมหลักฐานขอออกหมายจับ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า ปัจจุบันผู้ต้องหา ได้มาพักอาศัยอยู่กับเพื่อนภายในชุมชนซอยพหลโยธิน 32 จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ ก่อนจับกุมตัวดังกล่าว

สอบสวน ผู้ต้องหา ให้การว่า วันเกิดเหตุตนขับรถมุ่งหน้าไปจังหวัดมหาสารคาม เมื่อถึงจุดเกิดเหตุมีรถบรรทุกเบี่ยงออกมากะทันหัน จึงรีบหักหลบจนไปเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นๆ ตนได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุถูกพาตัวส่งที่โรงพยาบาลและหลบหนีไป จึงนำตัวส่งสภ.สีคิ้ว ดำเนินคดีต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบอดีตโชเฟอร์รถทัวร์ ซิ่งเสยท้ายรถพ่วง ผู้โดยสารบาดเจ็บเสียชีวิตอื้อ หนีคดี14ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง