ระทึก ไฟไหม้กลางดึก คลังเก็บสินค้า วอดยกโกดัง เสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

15 ม.ค. 2565 - 03:30 น.

ระทึก ไฟไหม้กลางดึก คลังเก็บสินค้าเบ็ดเตล็ด วอดยกโกดัง ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 65 ศูนย์วิทยุนรสิงห์สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่ บริษัท หมู่ 6 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง เป็นอาคารขนาดใหญ่ใช้เก็บสินค้าร้านขายของเบ็ดเตล็ด 20 บาท และเศษผ้ากับเศษด้าย ทั้งนี้จึงได้รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วแจ้งให้ ร.ต.อ.สุรชัย ศรีพิมพ์ลาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ไปตรวจสอบ พร้อมกับประสานไปยังรถน้ำดับเพลิงของ อบต.บ้านเกาะ และพื้นที่ใกล้เคียง เข้าระดมดับไฟ

แต่เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว เพราะวัสดุภายในเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงต้องมีการประสานรถน้ำดับเพลิงเพิ่มรวมกว่า 20 คัน โดยมีหน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร เข้าสนับสนุนช่วยเหลือปฐมพยาบาลหากมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งก็ต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


โดยสถานที่ดังกล่าวมีลักษณะเป็นอาคารสร้างใหม่ขนาดใหญ่ ชั้นเดียวเพิ่งเปิดใช้งานได้ไม่นาน ตั้งอยู่บนเนื้อที่ราว ๆ 5 ไร่ ภายในโกดังใช้เป็นที่เก็บสินค้าร้านขายของเบ็ดเตล็ด 20 บาท และ เก็บเศษผ้ากับเศษด้ายที่เหลือจากการใช้ในอุตสาหกรรมการทอจำนวนมาก ซึ่งเพลิงก็ได้โหมลุกไหม้จนตัวอาคารหรือโกดังวอดหมดทั้งหลังจนโครงหลังคายุบตัวลงมา โชคดีบริเวณโดยรอบไม่มีบ้านเรือนประชาชนอยู่ใกล้เคียง จึงไม่ลุกลามไปยังที่อื่น และขณะเกิดเหตุก็ไม่มีคนงานทำงาน มีเพียงเจ้าหน้าที่เฝ้าโกดัง 1 คนเท่านั้น

เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจนของการเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งจะต้องเรียกเจ้าของโรงงานมาสอบถาม พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่วิทยาการจากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบภายหลัง ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก ไฟไหม้กลางดึก คลังเก็บสินค้า วอดยกโกดัง เสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง