สนั่นทั้งอำเภอ! จุดประทัด 20 ล้านนัด ฮือฮานักธุรกิจจิวเวลรี่ แก้บนไอ้ไข่วัดเจย์ดี หลังธุรกิจประสบความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ม.ค.65 ที่วัดสระสี่มุม หมู่ 2 ต.สิชล และวัดเจดีย์ หมู่ 2 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นที่ตั้งของรูปไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ มีการจัดเตรียมประทัดมาแก้บน ปริมาณประทัดจำนวนมหาศาลอย่างที่ไม่เคยมีใครนำมาแก้บนมาก่อน โดยมี น.ส.นพเก้า อภิชาติวานิชกุล ประกอบการร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์และเครื่องประกอบพิธีกรรมต่างๆ ได้บรรทุกประทัดจำนวนมาก พร้อมด้วยไก่ปูนปั้นขนาดใหญ่ จำนวน 24 ตัว ขนย้ายลงที่วัดสระสี่มุม และวัดเจดีย์

โดยที่วัดเจดีย์ ได้ขนประทัดลงจำนวน 10 ล้านนัด ไก่ปูนปั้น 12 ตัว และวัดสระสี่มุมจำนวน 10 ล้านนัด ไก่ปูนปั้น 12 ตัว เพื่อเตรียมที่จะจุดประทัดแก้บนไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท โดยประทัดรวมทั้ง 2 วัด จำนวน 20 ล้านนัด มากที่สุดตั้งแต่มีการแก้บนกับไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ หรือมากที่สุดในประเทศไทยที่เคยมีมา

สำหรับการจุดประทัดแก้บนดังกล่าวมีนักธุรกิจผู้ที่ได้บนบานไว้และประสบความสำเร็จได้มาแก้บนด้วยตัวเอง โดยจุดที่วัดเจดีย์เป็นที่แรก 10 ล้านนัดท่ามกลางความสนใจของประชาชนจำนวนมาก โดยใช้เวลาประมาณ 6 นาที ส่วนที่วัดสระสี่มุมได้ถูกแบ่งออกเป็นการจุด 3 ครั้ง ครั้งละ 2 คันรถ ใช้เวลาไม่นานประทัดทั้งหมดถูกจุดระเบิดครบสวมบูรณ์เรียบร้อย

น.ส.นพเก้า ผู้ที่ดำเนินการให้กับนักธุรกิจดังกล่าว เปิดเผยว่า ผู้ที่แก้บนไม่ประสงค์ที่จะออกนาม จึงให้ตนเป็นผู้ที่ให้ข้อมูล โดยมีนักธุรกิจ 2 คน มาสักการะไอ้ไข่และบนบานศาลกล่าวไว้ว่า ขอให้ธุรกิจประสบความสำเร็จผ่านวิกฤติช่วงโควิดให้ได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ แต่ไม่ได้บอกว่าจะบนไว้เท่าไหร่ ในที่สุดธุรกิจเป็นไปตามเป้า ประสบความสำเร็จอย่างน่าเหลือเชื่อ จึงกลับมาแก้บนตามที่ได้บนไว้ โดยซื้อไก่ปูนปั้นขนาดใหญ่ 24 ตัว และประทัด 20 ล้านนัด โดยแบ่งวัดละ 10 ล้านนัด ซึ่งการแก้บนก็เป็นไปอย่างเรียบร้อย

ส่วนนักธุรกิจทั้งคู่นั้นได้ปรากฎอยู่ในภาพการแก้บนโดยตลอดเวลา แต่ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์หรือการให้ข้อมูล แต่ยินดีที่จะให้มีการบันทึกภาพได้ตลอดเวลา ส่วนข้อมูลนั้นได้มอบให้ น.ส.นพเก้า ดำเนินการแก้บนแทน แต่ไม่มีการเปิดเผยชื่อแต่อย่างใด ส่วนธุรกิจที่ทำคือจิวเวลรี่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน